27/09/2023 lúc 18:39 (GMT+7)
RSS

Quốc tế nổi bật: Hunter Biden chính thức bị truy tố

Bản cáo trạng cho thấy ông Hunter Biden bị buộc tội 3 trọng tội liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào tháng 10/2018.

Hunter Biden chính thức bị truy tố

Hunter Biden
Ông Hunter Biden

Các công tố viên liên bang Mỹ đã chính thức đưa ra bản cáo trạng truy tố ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden về tội "sử dụng súng nghiêm trọng". Bản cáo trạng cho thấy ông Hunter Biden bị buộc tội 3 trọng tội liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào tháng 10/2018, hai trong số đó liên quan đến việc ông Hunter Biden che giấu việc nghiện ma túy khi điền vào hồ sơ mua súng. Cáo buộc thứ 3 buộc tội ông Hunter Biden sở hữu súng trong khi chịu ảnh hưởng của ma túy.

Chính phủ Thái Lan ủng hộ việc sử dụng cần sa trong y tế

Srettha Thavisin
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin vừa lên tiếng phản đối việc sử dụng cần sa để giải trí, nhưng ông lại cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục các chính sách hỗ trợ sử dụng cần sa trong y tế. Ông Srettha Thavisin khẳng định: "Lạm dụng ma túy là một vấn đề lớn đối với đất nước, nhưng nó vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cần sa phải được sử dụng trong y tế".

Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ thăm Mỹ vào tuần tới

Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Theo kế hoạch, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ tới Washington sau khi ông tham dự tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tuần tới. Tổng thống Volodymyr Zelensky dự kiến sẽ gặp Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng và các thành viên Quốc hội ở Điện Capitol. Chuyến thăm của ông Volodymyr Zelensky diễn ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang tranh luận về việc cung cấp 21 tỷ USD viện trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine.

Nga đang phát triển thế hệ vũ khí mới

Sergey Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu vừa đưa ra thông báo cho biết Nga đang phát triển các thế hệ tàu ngầm và phương tiện không người lái dưới nước cũng như các hệ thống robot mới cho lực lượng Hải quân. Ông Sergey Shoigu cũng khẳng định rằng Hải quân Nga thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia, duy trì sự an toàn khi vận chuyển và tiến hành các hoạt động ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Nga và Triều Tiên không có bất cứ thoả thuận nào

Dmitry Peskov
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov vừa lên tiếng cho biết Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch ký thoả thuận nào trong cuộc gặp mặt vừa qua. Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các nhà máy sản xuất máy bay quân sự và dân sự ở thành phố Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông Nga. Địa điểm này còn được biết đến là nơi sản xuất tiêm kích tàng hình Su-57 và một số loại máy bay dân dụng phổ biến khác của Nga.

Lãnh đạo đảng Move Forward từ chức

Pita Limjaroenrat
Ông Pita Limjaroenrat

Sau khi thất bại trong cuộc đua vào vị trí Thủ tướng Thái Lan, ông Pita Limjaroenrat lãnh đạo Đảng Move Forwward đã chính thức tuyên bố từ chức. Ông Pita Limjaroenrat cho biết mình không thể đảm nhận vị trí lãnh đạo phe đối lập do đang bị Tòa án Hiến pháp đình chỉ tư cách Hạ nghị sỹ. Theo dự kiến, đảng này sẽ bầu lãnh đạo mới vào ngày 24/9.

Quốc tế nổi bật: Ông Kim Jong-un tặng gì cho ông Putin? Linh Đan