“Săn quà” mùa đại hội đồng cổ đông

Mùa đại hội đồng cổ đông hàng năm, các doanh nghiệp luôn chuẩn bị những món quà độc đáo để tri ân nhà đầu tư. Có doanh nghiệp tặng tiền mặt và cũng có những nhà đầu tư nhận được những món quà độc lạ từ “cây nhà lá vườn”...

Mùa đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 đang bước vào giai đoạn cuối. Đa phần các doanh nghiệp đã hoàn thành việc tổ chức kỳ họp quan trọng nhất trong năm (ngoại trừ một số trường hợp xin gia hạn). Giống như các năm trước, nhiều phần quà "độc, lạ" đã được doanh nghiệp chuẩn bị để tri ân cổ đông, đồng thời cũng là một hình thức khuyến khích cổ đông tham dự.

Ngày 27/4 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với sự tham dự của hàng trăm cổ đông và người được ủy quyền.

Với phương châm "cây nhà, lá vườn", Dabaco tặng mỗi cổ đông tham dự đại hội 5 chai dầu ăn (loại 1 lít) do tập đoàn sản xuất, gồm dầu đậu nành và dầu dinh dưỡng mang thương hiệu Coba, dầu đậu nành Umi, dầu thực vật cao cấp Good Fry và dầu đậu nành Green Ace. Với số lượng cổ đông tham dự đại hội, ước tính, Dabaco đã tặng gần 1.500 lít dầu ăn.

anh-chup-man-hinh-2024-04-29-luc-195253-1704.png

Cũng trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (mã chứng khoán: PAN) áp dụng chương trình tri ân cho các cổ đông cả cá nhân và tổ chức nắm giữ 25.000 cổ phiếu PAN trở lên tại thời điểm chốt danh sách tham dự đại hội, bao gồm các sản phẩm của tập đoàn như 50kg gạo Vinaseed, 6 chai nước mắm thượng hạng 584 Nha Trang và 1 hộp quà đa dạng các sản phẩm PAN gồm hạt điều và hoa quả sấy Lafooco, bánh kẹo Bibica, cà phê SHIN.

Tương tự, Viettel Contrucstion (mã chứng khoán: CTR) cũng tặng các cổ đông có mặt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 diễn ra ngày 22/4 một phong bì chứa voucher giảm 10% giá dịch vụ bảo dưỡng/sửa chữa/lắp đặt điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh… kèm một hộp chocolate.

Trong khi đó, thay vì quà, nhiều doanh nghiệp cũng đã tung chiêu tặng tiền mặt hoặc vàng cho các nhà đầu tư.

Cổ đông của 2 ngân hàng MB và SHB cũng được nhận phong bì bằng tiền khi tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, lần lượt với số tiền 500.000 đồng và 200.000 đồng.

Một trường hợp tiêu biểu khác là DIC Corp (mã chứng khoán: DIG) cổ đông sở hữu từ 1 triệu cổ phiếu DIG trở lên được tặng 10.000.000 đồng/cổ đông khi tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024. Với cổ đông nắm giữ dưới 1 triệu cổ phiếu, số tiền nhận được sẽ tương ứng số lượng cổ phiếu nhân với 10 đồng/cổ phiếu. Chương trình được áp dụng cho cả cổ đông họp trực tiếp và trực tuyến.

Vào ngày 24/4, Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã chứng khoán: CII) cũng tri ân cổ đông bằng tiền mặt. Theo đó, tùy thuộc vào số lượng cổ phần sở hữu của cổ đông có quyền tham dự đại hội, cổ đông trực tiếp tham dự hoặc ủy quyền tham dự sẽ nhận được quà tri ân bằng tiền thông qua hình thức chuyển khoản từ ban tổ chức đại hội.

Tại TP.HCM, ngân hàng Sacombank (STB) “chơi lớn” khi lựa chọn tặng mỗi cổ đông có mặt 0,5 chỉ vàng miếng Thần Tài 24K của Công ty Vàng bạc Đá quý Sacombank-SBJ.

Thu hút sự chú ý hơn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG). Cổ đông có trong danh sách chốt tham dự đại hội, đồng thời tham dự đại hội vào ngày 27/4, sẽ có cơ hội may mắn quay trúng thưởng 500 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng/phần; 20 giải tư với số tiền mặt là 5 triệu đồng/phần; 15 giải ba với giá trị là một máy tính bảng iPad Air 5/phần. 10 giải nhì là 3 chỉ vàng SJC và 5 giải nhất là điện thoại iPhone 15 Promax 256Gb. Cuối cùng, 1 giải đặc biệt là 1 lượng vàng SJC.

Có thể thấy, mỗi doanh nghiệp có một cách tri ân cổ đông khác nhau. Những món quà tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 dù giá trị vật chất cao hay thấp cũng đều ít nhiều mang đến niềm vui cho cổ đông tham dự. Tuy nhiên, những chia sẻ thẳng thắn của ban lãnh đạo về tình hình kinh doanh, chiến lược phát triển doanh nghiệp có lẽ mới là món quà ý nghĩa nhất đối với cổ đông.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.