Tập đoàn Novaland (NVL) thông tin về việc Công an TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) đã có thông tin chính thức về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến dự án Khu Đô thị Aqua City của tập đoàn này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland, mã cổ phiếu NVL - sàn HoSE) vừa có thông tin chính thức về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP.Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến Khu Đô thị Aqua City (tỉnh Đồng Nai) - một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn hiện nay.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, thị trường bất động sản trong 2 năm qua đã gặp rất nhiều khó khăn. Với sự chia sẻ cảm thông của hầu hết khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác... và trên hết là định hướng của Đảng cùng với chỉ đạo sát sao của Chính phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

dự án Aqua City Tập đoàn Novaland
Dự án Aqua City do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư có quy mô 1.000 ha tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Đối với các cụm dự án do Tập đoàn Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. Những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các Bộ ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài. Thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP.Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, cơ quan chức năng đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng", đại diện Tập đoàn Novaland cho biết.

Ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, Tập đoàn Novaland cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án.

Tập đoàn đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP.Hồ Chí Minh để làm rõ, đại diện Tập đoàn Novaland nói.

Giá cổ phiếu NVL Tập đoàn Novaland
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Con gái Chủ tịch Tập đoàn Novaland muốn bán lượng lớn cổ phiếu NVL" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Đồng thời, đại diện Tập đoàn Novaland khẳng định, luôn tin tưởng vào hoạt động đầy tính khách quan, trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP.Hồ Chí Minh cũng như sự phối hợp kịp thời của các cơ quan, tổ chức có liên quan, kết quả xác minh sẽ làm cho các đối tác vững tâm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững.

Dự án Aqua City do Công ty TNHH Thành phố Aqua - công ty con của Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 1.000 ha tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, với các sản phẩm là nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập.

Khu đô thị Aqua City đã được Tập đoàn Novaland triển khai xây dựng nhưng do chưa thống nhất được quỹ đất nhà ở xã hội cùng với sự không đồng bộ giữa các quy hoạch chính khiến cho dự án này triển khai dang dở, các sản phẩm không đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn này có hơn 70.000 tỷ đồng phải thu theo tiến độ từ khách hàng tại dự án này đang chờ được gỡ vướng các thủ tục phê duyệt để tiếp tục duy trì dòng tiền cho phát triển dự án.

Trong giai đoạn vừa qua, các cơ quan chức năng đã tích cực hỗ trợ Tập đoàn Novaland đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Đồng thời, các đối tác như Ngân hàng VPBank đã hỗ trợ để Tập đoàn Novaland có thể tái khởi động lại dự án này từ cuối tháng 6/2023.

Quốc Cường Gia Lai bán 2 nhà máy thủy điện

Quốc Cường Gia Lai bán 2 nhà máy thủy điện

The LEADER Nếu thương vụ chuyển nhượng thành công, ngoài khoảng 300 tỷ đồng tất toán dư nợ vay dự án, Quốc Cường Gia Lai sẽ có thêm 315 tỷ đồng dòng tiền kinh doanh và thu hồi thêm được tài sản là các lô đất đang thế chấp ngân hàng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.