Sau các phiên tăng giảm không đồng nhất trong tuần qua, thị trường lợn hơi cả nước đã quay về đứng giá…
Hôm nay, lợn hơi tại cả ba miền không ghi nhận sự thay đổi giá. Theo ghi nhận, mức thu mua lợn hơi dao động trong khoảng 47.000 – 51.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Bắc
Giao dịch lợn hơi hôm nay không ghi nhận biến động so với phiên hôm qua, dao động trong khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giá cao nhất khu vực 50.000 đồng/kg được ghi nhận tại Yên Bái, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Nội.
Ngược lại, Lào Cai và Ninh Bình là hai tỉnh có mức giá thấp nhất với 48.000 đồng/kg. Các địa phương khác có giá ở mức 49.000 đồng/kg.
Bảng giá lợn hơi ngày 10/12 tại miền Bắc Giá lợn hơi tại miền Trung – Tây Nguyên
Lợn hơi tại khu vực này có giá dao động trong khoảng 47.000 – 49.000 đồng/kg. Theo đó, mức giá cao nhất khu vực 49.000 đồng được ghi nhận tại Quảng Bình, Quảng Ngãi.
Bên cạnh đó, các địa phương gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Định, Đắk Lắk, Ninh Thuận ghi nhận mức thấp nhất khu vực với 47.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại cùng ghi nhận mức giá 48.000 đồng/kg.
Bảng giá lợn hơi ngày 10/12 tại miền Trung - Tây Nguyên Giá lợn hơi tại miền Nam
Tại miền Nam, giao dịch lợn hơi tiếp tục đi ngang, dao động quanh mức 47.000 - 51.000 đồng/kg. Trong đó, Cà Mau tiếp tục là nơi có mức giá lợn hơi cao nhất khu vực và cả nước.
Giá thấp hơn một chút 50.000 đồng/kg được ghi nhận tại Long An, Kiên Giang và Tiền Giang. Mức giá thấp nhất khu vực là tại Bình Dương với 47.000 đồng/kg.
Bảng giá lợn hơi ngày 10/12 tại miền Nam
Trong tuần qua, giá lợn hơi biến động tăng giảm không đồng nhất. Cụ thể, sau khi giảm nhẹ thời điểm đầu tuần, giá lợn hơi quay đầu tăng trở lại thời điểm cuối tuần. Hiện, mức giá lợn hơi trung bình các khu vực đang ở mức xấp xỉ 50.000 đồng/kg, khu vực miền Bắc ghi nhận mức giá cao dẫn đầu cả nước.
Lũy kế 10 tháng năm 2023, Việt Nam xuất khẩu được 18,11 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 88,95 triệu USD, tăng 20,3% về lượng và tăng 37,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.
Trong 10 tháng đầu năm, thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu các loại như thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (chủ yếu là lợn sữa và thịt lợn nguyên con đông lạnh), thịt khác và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ của động vật khác tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh, Thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm…
Trong đó, thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh (chủ yếu là lợn sữa và thịt lợn nguyên con đông lạnh) được xuất khẩu nhiều nhất với được 8,77 nghìn tấn, trị giá 51,34 triệu USD. Thịt lợn tươi ướp lạnh, hoặc đông lạnh được xuất khẩu sang thị trường như Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Lào…
Ngọc Nhi