Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Hồi phục khi số liệu về dầu thô tại Mỹ “quay xe”

Sau 2 ngày chịu áp lực giảm, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới hồi phục trở lại khi dữ liệu chính thức về lượng tồn trữ dầu thô tại Mỹ được công bố, trái ngược hoàn toàn với các đồn đoán trước đó.

Giá xăng dầu hôm nay 9/5 tại thị trường thế giới

Trong sáng nay ngày 9/5, giá xăng dầu thế giới tăng nhẹ trở lại sau khi dữ liệu chính thức của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng tồn trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước đã giảm xuống; trái ngược với dữ liệu được Viện Dầu khí Mỹ (AIP) đưa ra trước đó.

Cụ thể, vào lúc 7h30 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent đạt 83,84 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) đạt 79,30 USD/thùng. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô Brent và dầu thô WTI lần lượt tăng 0,5% và 0,8%.

Giá xăng dầu hôm nay
Xu hướng giá dầu thô Brent và giá dầu thô WTI trong 30 ngày gần đây. (Nguồn: Oil Price)

Thị trường phản ứng tích cực sau khi dữ liệu chính thức của EIA cho thấy tồn trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước đã giảm 1,4 triệu thùng, cao hơn so với mức dự báo giảm 1,1 triệu thùng được giới phân tích đưa ra trước đó.

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy công suất hoạt động của các nhà máy lọc hoá dầu tại Mỹ đã tăng thêm 1 điểm phần trăm, đạt 88,5% trong tuần trước trong bối cảnh thị trường chuẩn bị bước vào mùa Hè - mùa cao điểm tiêu thụ nhiên liệu.

Trước đó, thị trường đã lo ngại khi dữ liệu của Viện Dầu khí Mỹ (AIP) cho thấy lượng dự trữ dầu thô và nhiên liệu các loại tại Mỹ trong tuần trước đã tăng lên. Một bộ phận nhà đầu tư nhận định các nhà máy lọc hoá dầu tại Mỹ chưa tăng cường công suất trở lại.

Tuy nhiên, đà phục hồi của giá dầu thô cũng bị kìm hãm phần nào khi công suất hoạt động của các nhà máy lọc hoá dầu tại Mỹ hiện vẫn đang thấp hơn đáng kể so với mức 91% của cùng kỳ năm trước.

Ông Bob Yawger - Giám đốc Thị trường năng lượng của tập đoàn tài chính Mizuho cho biết, nhu cầu xăng dầu tại Mỹ hiện vẫn đang thấp hơn tới 9 triệu thùng/ngày so với mức nhu cầu thường thấy vào đầu mùa Hè.  

Bên cạnh đó, việc đồng USD tăng trở lại cũng khiến các loại hàng hoá được định giá bằng đồng tiền này như dầu thô trở nên đắt đỏ hơn với giới đầu tư toàn cầu. Thị trường hiện lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì mức lãi suất cao kỷ lục như hiện nay trong khoảng thời gian lâu hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 9/5 tại thị trường trong nước

Vào ngày 2/5, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh theo diễn biến của thị trường thế giới. Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và cũng không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Như vậy, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường từ ngày 2/5/2024 như sau:

Giá xăng E5RON92 giảm 08 đồng/lít, ở mức không cao hơn 23.911 đồng/lít, thấp hơn xăng RON95-III 1.044 đồng/lít;

Giá xăng RON95-III tăng 40 đồng/lít, ở mức không cao hơn 24.955 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S giảm 110 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.606 đồng/lít;

Giá dầu hỏa giảm 142 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.544 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 255 đồng/kg, ở mức không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Vĩnh Phúc: Thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại

Vĩnh Phúc: Thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại tại 01 cơ sở khi đang hoạt động sang chiết, kinh doanh trái phép để bán cho các quán karaoke, quán Bar trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.