Hậu Giang: Phát hiện, xử lý lô đường cát nhập lậu trị giá trên 1 tỷ đồng

Trong quá trình kiểm tra, Cục QLTT Hậu Giang phát hiện lô đường cát nhập lậu trị giá trên 1 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV SX TM MD là chủ sở hữu.

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện lô đường cát nhập lậu trị giá 1 tỷ đồng vận chuyển qua địa bàn tỉnh Hậu Giang. Số đường cát nhập lậu này do Công ty TNHH MTV SX TM MD có địa chỉ: thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An là chủ sở hữu.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/4/2024, khi Đội QLTT số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hậu Giang và Đội QLTT số 1 tiến hành khám, kiểm tra phương tiện vận tải đang dừng, đổ tại Quốc lộ 1A, ấp Tân Phú A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang.

Kết quả khám, kiểm tra phát hiện trên xe có chứa hàng hóa là đường cát có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ, niêm phong hàng hóa để tiếp tục làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định chủ sở hữu hàng hóa và xử lý theo quy định của pháp luật.

đường cát nhập lậu
QLTT Hậu Giang: Phát hiện, xử lý lô đường cát nhập lậu trị giá trên 1 tỷ đồng

Qua xác minh/làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định Công ty TNHH MTV SX TM MD; địa chỉ: thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có hành vi vi phạm hành chính: vận chuyển, buôn bán hàng hóa hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa vi phạm là đường cát có tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Đội QLTT số 2 lập hồ sơ trình Cục QLTT tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV SX TM MD với số tiền phạt vi phạm hành chính là 55 triệu đồng.

Ngày 04/5/2024, Công ty TNHH MTV SX TM MD đã chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Thời gian tới, Đội QLTT số 2 sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo tại Công văn số 235/CQLTTHGI-NVTH ngày 12/4/2024 của Cục QLTT tỉnh Hậu Giang; tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát, nắm bắt các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng …góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

 

Loạt nguyên nhân đẩy giá vé máy bay nội địa lên cao

Loạt nguyên nhân đẩy giá vé máy bay nội địa lên cao

Vấn đề giá vé máy bay nội địa tăng đã gây xôn xao trong dư luận, được phản ánh liên tục trên các phương tiện truyền thông từ đầu năm đến nay. Điều này khiến cho các cơ quan quản lý phải đưa ra các văn bản chỉ đạo, vào cuộc kiểm tra và rà soát gắt gao…
3 thị trường lớn nhất của xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam tiếp tục là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản

3 thị trường lớn nhất của xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam tiếp tục là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản

Để tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng trong xuất khẩu, Bộ NN&PTNT tiếp tục xử lý các vấn đề thị trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản, nhất là sang các thị trường: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU; đồng thời, mở cửa các thị trường mới, còn nhiều tiềm năng…
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.