Việt Nam sắp có loạt nhà hàng đạt sao Michelin mới

Trở lại Việt Nam trong lần đánh giá thứ hai, lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn năm 2024 sẽ diễn ra ngày 27/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện tôn vinh những thành tựu của cộng đồng ẩm thực, gắn kết và truyền cảm hứng nhằm chinh phục những tầm cao mới.

Với lịch sử hơn 120 năm, giải thưởng Michelin là danh hiệu danh giá mà bất kỳ người làm nghề ẩm thực nào cũng muốn đạt được và vươn tới. Các đầu bếp và nhà hàng có tên trong Michelin Guide được ví như nhận “giải Oscar” của ngành ẩm thực với vinh dự và cơ hội quảng bá hình ảnh ra toàn thế giới. Sự xuất hiện của tấm bảng Michelin Guide với hình ảnh ngôi sao xếp hạng danh giá đã nâng tầm ảnh hưởng không chỉ riêng ẩm thực mà còn tạo hiệu ứng tích cực cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch của nhiều quốc gia.

Theo Ban tổ chức, sự kiện sẽ chỉ dành cho các khách mời và sẽ đón tiếp hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng, đại diện từ các đối tác chính thức của Michelin Guide, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế. Đây là điều được mong chờ không chỉ từ các nhà hàng, quán ăn mà nhiều thực khách cũng mong ngóng sớm được trải nghiệm các món ăn độc đáo từ các cơ sở được Michelin Guide đánh giá.

Tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng trong năm 2024 bao gồm: Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards); Cơ sở ăn uống được Michelin tuyển chọn (Michelin Selected); Cơ sở ăn uống nhận giải thưởng Bib Gourmand (các quán ăn ngon với giá cả phải chăng) dành riêng cho Đà Nẵng - thành phố mới được bổ sung vào danh sách điểm đến ẩm thực của Michelin Guide và cơ sở ăn uống nhận giải thưởng danh giá nhất: gắn sao Michelin cũng sẽ được công bố.

Để có được bảng xếp hạng chuẩn xác, trước đó, tất cả các cơ sở ăn uống đều được các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide đánh giá và xếp hạng theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như: Chất lượng nguyên liệu; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn và Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn. Những tiêu chí này hiện đang được áp dụng tại hơn 40 điểm đến trên toàn thế giới, do đó sẽ bảo đảm tính nhất quán và công bằng trong việc tuyển chọn cũng như tìm ra nhà hàng xuất sắc gắn sao xếp hạng. Cùng với việc tìm kiếm nhà hàng mới, Michelin cũng liên tục đánh giá lại các nhà hàng đã được trao tặng danh hiệu trước đó. Nhà hàng cũng có thể bị tước đi ngôi sao nếu không giữ vững phong độ, xuống cấp hoặc không thể cân bằng được 5 tiêu chí nói trên.

Vào tháng 6/2023 tại Hà Nội, Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng, quán ăn thuộc 2 thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin (1 sao) gồm Anăn Saigon, GIA, Hibana by Koki và Tầm Vị cùng 70 nhà hàng, quán ăn đạt Michelin Selected và 29 nhà hàng, quán ăn đạt Bib Gourmand.

Theo xếp hạng của Michelin Guide, 1 sao dành cho “Nhà hàng có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức”. 2 sao là “Nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để khách quay lại”. 3 sao (cao nhất) là “Nơi chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức”.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.