10 tỷ phú giàu nhất thế giới nắm trong tay 1.440 tỷ USD

Infographic dưới đây sử dụng dữ liệu từ danh sách tỷ phú theo thời gian thực của tạp chí Forbes, cung cấp thông tin tổng quan về những người giàu nhất thế giới tính đến tháng 2/2024…

Infographic dưới đây sử dụng dữ liệu từ danh sách tỷ phú theo thời gian thực của tạp chí Forbes, cung cấp thông tin tổng quan về những người giàu nhất thế giới tính đến tháng 2/2024…

10 tỷ phú giàu nhất thế giới nắm trong tay 1.440 tỷ USD

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới LVMH Bernard Arnault đã vượt qua Elon Musk để trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào năm 2024, một phần bởi khối tài sản khổng lồ của Elon Musk đã lao dốc 21%, từ 245,3 tỷ USD xuống còn 194,6 tỷ USD tính đến tháng 2/2024.

Tập đoàn LVMH hiện điều hành hàng chục thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior, Tiffany & Co. và cả các chuỗi thương hiệu bán lẻ lớn khác như Sephora. Doanh nhân người Pháp cũng đầu tư vào các tên tuổi công nghệ như Netflix và ByteDance, công ty mẹ của TikTok.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng tích lũy của 5 cá nhân giàu nhất nhất thế giới đã tăng 4% vào năm 2023, lên 904,9 tỷ USD.

Trong số 10 người phụ nữ có khối tài sản lớn nhất, nữ thừa kế Françoise Bettencourt Meyers của Tập đoàn L’Oréal đã chứng kiến tài sản của mình tăng thêm 1,2 tỷ USD vào năm 2023.

Tại Trung Quốc, Zhong Shanshan, chủ tịch và người sáng lập hãng sản xuất nước giải khát và nước đóng chai Nongfu Spring, vẫn là người giàu nhất đất nước với tài sản ròng trị giá 60,5 tỷ USD.

Ở Ấn Độ, đứng đầu danh sách là Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries, công ty gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực hóa dầu, dầu khí, viễn thông, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Gia đình Ambani sở hữu khối tài sản 102,1 tỷ USD.

Trong số các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, có 4 ngành nghề nhận được sự chú ý lớn, với công nghệ, tài chính, truyền thông và thể thao đều ghi nhận những tên tuổi nổi bật.

Cụ thể, Jeff Bezos giữ vững vị trí tỷ giàu nhất giới công nghệ, trong khi chưa ai trong ngành tài chính có thể vượt qua được nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet.

Trong ngành truyền thông, gia đình David Thomson nắm trong tay 62 tỷ USD, nhiều gấp 3 lần các đồng nghiệp khác trong cùng hạng mục. Lĩnh vực thể thao có sự cân đối hơn, với Stanley Kroenke có 15,7 tỷ USD và ngay sau ông là Jerry Jones với 13,6 tỷ USD.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới nắm trong tay 1.440 tỷ USD 2

So với năm 2023, Mark Zuckerberg đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về tài sản của mình trong số 10 cá nhân giàu nhất thế giới. So với tháng 11/2023, giá trị tài sản ròng của nhà đồng sáng lập Facebook đã tăng hơn 45 tỷ USD vào tháng 2/ 2024, sau khi báo cáo thu nhập mới nhất của Meta vượt xa kỳ vọng của Phố Wall, giúp cổ phiếu công ty “phi mã”.

Với mức tăng 39% này, Mark Zuckerberg đã tăng từ vị trí thứ 7 lên thứ 4 trong danh sách tỷ phú, vượt qua cả Bill Gates, Warren Buffet và Larry Ellison.

Trong khi đó, Larry Ellison, giám đốc công nghệ và cựu CEO của Oracle, chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình giảm 3 tỷ USD sau khi công ty báo cáo doanh thu đáng thất vọng vào năm 2023.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.