Thuốc lá rơi xuống ban công khiến căn hộ tầng 27 bùng cháy trong đêm tối

Ném điếu thuốc lá chưa tắt hẳn ra ngoài cửa sổ, không ngờ điếu thuốc rơi xuống căn hộ phía dưới và khiến cả căn hộ bốc cháy dữ dội...
Camera giám sát đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng vào lúc gần 12h (giờ địa phương) đêm 20/5 tại một khu chung cư cao tầng ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo đó, một người đàn ông hút thuốc lá ngoài ban công ở căn hộ của mình trong đêm. Do bất cẩn đã vứt điếu thuốc chưa dập tắt ra ngoài ban công xuống phía dưới.

Điếu thuốc lá rơi trúng căn hộ ở tầng 27 của chung cư và gặp phải vật liệu dễ cháy đã khiến ngọn lửa bùng lên bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Lực lượng cứu hỏa chia thành 2 đội, một đội sơ tán cư dân trong khi đội còn lại chuẩn bị vào tầng 27 để chữa cháy bên trong.

Lực lượng cứu hỏa đã đi ra ban công của căn hộ ở tầng 28 và dùng vòi phun nước vào nơi ngọn lửa đang bùng phát. Trong khi đó, những người khác phá cửa chống trộm của căn hộ đang cháy trên tầng 27 để cùng hỗ trợ dập lửa.

Sau 30 phút nỗ lực, ngọn lửa đã bị khống chế và dập tắt hoàn toàn. May mắn lúc xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ người ở trong căn hộ ở tầng 27 đều đi vắng nên đã không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra.

Người hút thuốc lá ở tầng 28 đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn trong đêm tối.

Cách thoát nạn an toàn khi có cháy

Cách thoát nạn an toàn khi có cháy

Các vụ cháy liên tục xảy ra gần đây gây thiệt hại lớn về người và tài sản khiến nhiều người lo lắng. Mới đây Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn người dân cách thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy đối với nhà độc lập, nhà ở chung cư nhiều tầng, cao tầng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.