Chiếc váy tutu trong bộ phim 'Sex and the city' có giá dự kiến lên đến 12.000 USD

Chiếc váy tutu mang tính biểu tượng được Sarah Jessica Parker mặc trong phần mở đầu của bộ phim “Sex and the City” sẽ được bán đấu giá trong năm 2024...

Chiếc váy tutu mang tính biểu tượng được Sarah Jessica Parker mặc trong phần mở đầu của bộ phim “Sex and the City” sẽ được bán đấu giá trong năm 2024...

Theo Julien's Auctions, mẫu tutu màu trắng đi kèm với giấy chứng nhận xác thực có chữ ký của Field sẽ được bán tại phiên đấu giá ngày 1/11/2024, giới chuyên môn ước tính thiết kế có giá dự kiến từ 8.000 đến 12.000 USD.

Trong cảnh mở đầu series, Carrie (Sarah Jessica Parker đóng) mặc chiếc váy tutu đi dạo trên đường và bị xe bus tạt nước. Điều này khiến sản phẩm trở thành biểu tượng, được nhiều tạp chí bình chọn là một trong những trang phục đẹp nhất xuyên suốt bộ phim.

Bên cạnh đó, bộ đồ đóng vai trò giới thiệu con người cũng như gu thời trang của nhân vật: vui nhộn và sáng tạo. Váy tutu còn xuất hiện trong bản điện ảnh năm 2008 khi Carrie thử đồ cho các bạn xem.

Chiếc váy tutu trong bộ phim 'Sex and the city' có giá dự kiến lên đến 12.000 USD
Chiếc váy tutu trong bộ phim "Sex and the city"

Trong suốt 25 năm kể từ khi loạt phim HBO ra mắt, trang phục vui tươi đã trở thành một phần của lịch sử thời trang, điều này tôn lên biểu tượng phong cách bonafide, nhưng nguồn gốc của tutu thì khiêm tốn hơn nhiều.

Trên thực tế, nhà thiết kế trang phục Patricia Field mua chiếc váy với giá 5 USD ở khu may mặc tại Manhattan như một lựa chọn dự phòng cho cảnh quay.

Entertainment Weekly, Darren Star, nhân viên đoàn phim, cho biết ban đầu, êkíp sản xuất muốn Sarah Jessica Parker mặc thiết kế của Marc Jacobs. Sau đó, Darren Star và Sarah thuyết phục nhà sản xuất sử dụng sản phẩm tutu này. Ông nói: "Đó là lựa chọn tuyệt vời để truyền tải cách Carrie nhảy múa và tận hưởng cuộc sống ở New York".

Chiếc váy chiffon của Christian Dior được Carrie mặc trong tập ba mùa thứ ba của bộ phim cũng sẽ được đấu giá. Bản sao của trang phục từng được Ashley Graham và Emily Ratajkowski diện.

Chiếc váy tutu trong bộ phim 'Sex and the city' có giá dự kiến lên đến 12.000 USD 2
Váy chiffon của Christian Dior do John Galliano thiết kế trong "Sex and the City 2"

Phiên đấu giá 2024 còn bán trang phục khác như chiếc váy cocktail nhung đen được mặc bởi Công nương Diana, bộ đồng phục Givenchy màu xanh lá cây từ những năm 1961 do Grace Kelly diện…Bên cạnh đó còn vô số trang phục của người nổi tiếng như Audrey Hepburn, Elizabeth Taylor, Cher, Angelina Jolie, Lady Gaga và nhiều hơn nữa.

Được biết sản phẩm đắt nhất trong phiên đấu giá là chiếc váy cocktail của công nương Diana có giá 100.000 USD.

Chiếc váy tutu trong bộ phim 'Sex and the city' có giá dự kiến lên đến 12.000 USD 3
Chiếc váy cocktail nhung đen của công nương Diana
Những cột điện hàng trăm năm tuổi tại Hà Nội

Những cột điện hàng trăm năm tuổi tại Hà Nội

Cho đến nay, khi người ta nhớ về Hà Nội một thời đã qua bằng hình ảnh cầu Long Biên, Nhà Thờ Lớn, những con phố cổ... mà đôi khi quên mất những hàng cột điện có tuổi đời cả trăm năm hiện diện trên các phố cổ và phố cũ Hà Nội như là chứng tích sống của thành phố.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.