Xu thế chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu phân đạm, chứng khoán, xây dựng

Khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút dòng tiền tốt thuộc nhóm ngành như phân đạm, chứng khoán, xây dựng…

Xu thế chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu phân đạm, chứng khoán, xây dựng

Xu thế chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu phân đạm, chứng khoán, xây dựng

Chứng khoán ngày 16/11, sau phiên tăng giá tích cực tạo khoảng trống hôm qua, thị trường giao dịch phần lớn thời gian phiên hôm nay giảm điểm và kiểm định lại vùng giá 1.115 điểm trước khi có diễn biến tích cực hơn vào những phút cuối.

Đóng cửa VN-Index quay trở lại tăng điểm nhẹ 3,03 điểm (0,27%) tại 1.125,53 điểm, duy trì trên vùng giá trung bình MA200. HNX-Index tăng 1,68 điểm (+0,74%) lên 229,56 điểm. Độ rộng trên 2 sàn niêm yết nghiêng về cân bằng khi có 314 tăng giá (14 mã tăng trần), 345 mã giảm giá (7 mã giảm sàn) và 331 mã tham chiếu.

Thanh khoản trên hai sàn suy giảm khá mạnh, 17.134 tỷ đồng (-21,8%) so với phiên trước cho thấy dòng tiền khá thận trọng trong phiên đáo hạn phái sinh và giá cổ phiếu phân hóa. Nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng 125,71 tỷ đồng trên HOSE, tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechip; tăng mạnh bán ròng trên HNX với giá trị 70,14 tỷ đồng.

Các cổ phiếu xây dựng, bất động sản là nhóm thu hút được dòng tiền và giao dịch sôi động và tích cực nhất trong phiên hôm nay với nhiều mã đóng cửa tăng khá mạnh như VTR (+7%), DPG (+4,44%), DIG (+5,03%), PDR (+3,59%, NVL (+3,08%), DXG (+2,24%), CEO (+3,98%) có phiên giao dịch bùng nổ với khối lượng khớp lệnh kỷ lục 46,94 triệu cổ phiếu…trong khi một số cổ phiếu giảm nhẹ như VHM (-0,72%), VIC (-0,86%), VRE (-1,04%).

Cổ phiếu ngành phân bón hóa chất cũng có phiên giao dịch tích cực khi nhiều mã tăng giá tốt như BFC (+6,93%), DPM (+3,35%), DCM (+2,73%), DGC (1,91%)…

Các cổ phiếu ngân hàng có diễn biến phân hóa, mức biến động không lớn với VCB (+0,34%), CTG (+0,17%),TCB (+0,48%), BID (-0,91%), VPB (-0,25%), MBB (-0,27%)....

Các mã chứng khoán đều duy trì tích cực khi đồng loạt tăng giá, thanh khoản giảm so với phiên trước đó như VIX (+2,75%), VND (+2,44%), SHS (+2,26%),SSI (+1,10%), VCI (+1,22%), HCM (+0,51%)....

Xu thế chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu phân đạm, chứng khoán, xây dựng 2

Chỉ số VN-Index trong thời gian qua

Giải ngân đối với cổ phiếu phân đạm, chứng khoán, xây dựng Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút dòng tiền tốt thuộc nhóm ngành như phân đạm, chứng khoán, xây dựng.

Tăng dần tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Quan sát trong phiên, ngưỡng hỗ trợ MA200 lại một lần nữa được VN-Index test trong phiên. Mức sụt giảm của thị trường chung là không lớn và thanh khoản suy giảm trong khi điều chỉnh. Trong khi đà giảm thu hẹp và sắc xanh quay lại, lực cầu có chiều hướng gia tăng hơn.

Đây là những tín hiệu cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Nhịp rung lắc xuất hiện và cuối phiên đảo chiều xanh điểm cho thấy khả năng cao sắc xanh sẽ tiếp diễn trong các phiên tới.

CSI vẫn luôn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục trong suốt 3 tuần qua và nhà đầu tư có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh 1.11x điểm, tương đương MA200 ngày đã cho phản ứng lực cầu gia tăng, đưa trạng thái thị trường phần nào trở nên tích cực hơn.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+/-5) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trading đã mở một phần tại vùng hỗ trợ gần và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục.

Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chứng khoán Agriseco Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 70 - 80%

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 70 - 80% danh mục trong xu hướng tăng của thị trường. Có thể thực hiện hóa một phần lợi nhuận trong các phiên tăng mạnh và dịch chuyển sang các nhóm hiện đang thu hút dòng tiền.

VN-Index có thể tích lũy thêm tại khu vực 1.125 Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tích lũy thêm tại khu vực 1.125 để lấy đà bật lên.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Thuonggia trích dẫn nguyên văn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Mạnh tay hơn với hành vi trốn đóng BHXH

Mạnh tay hơn với hành vi trốn đóng BHXH

Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của nhiều doanh nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hội, khiến xã hội không thể phát triển bền vững. Chính vì vậy, đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc phòng ngừa, truy cứu trách nhiệm và xử lý hành vi trốn đóng BHXH bắt buộc là cấp thiết hiện nay.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.