Quốc tế nổi bật: Cần bảo vệ bệnh viện tại Dải Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng kêu gọi các bên bảo vệ khu phức hợp bệnh viện Al-Shifa của Dải Gaza.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cần bảo vệ bệnh viện tại Dải Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng kêu gọi các bên bảo vệ khu phức hợp bệnh viện Al-Shifa của Dải Gaza. Tổng thống Joe Biden cũng cho biết, phía Mỹ đã liên hệ với Israel về việc bảo vệ bệnh viện và một thỏa thuận thả tù nhân với sự giúp đỡ của quốc gia vùng Vịnh Qatar.

Lời tuyên bố của ông Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa lên tiếng khẳng định rằng phải chiến thắng để bảo vệ Israel, bảo vệ Trung Đông. Không có sự thay thế nào khác ngoài chiến thắng. Israel sẽ nỗ lực loại bỏ Hamas vì người dân Dải Gaza. Hamas chỉ đem đến cho họ sự đổ máu, đói nghèo và những bi kịch. Ngoài ra, ông Benjamin Netanyahu khẳng định Israel sẽ không chấp nhận ngừng bắn cho đến khi tất cả các con tin được Hamas trả tự do. Cùng với đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra lời tuyên bố nếu Israel thua trong cuộc chiến hiện tại với Hamas, các quốc gia phương Tây và Mỹ có thể là nạn nhân tiếp theo.

Vì một Trung Đông không có vũ khí hạt nhân

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Cảnh Sảng

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng vừa lên tiếng tuyên bố vấn đề vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt luôn là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thiếu tin cậy lẫn nhau ở Trung Đông và ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trong khu vực. Ông Cảnh Sảng khẳng định, Trung Quốc ủng hộ việc thiết lập một khu vực Trung Đông không có vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Thủ tướng Ba Lan từ chức

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki vừa đệ đơn từ chức lên chính phủ nước này. Động thái này được thực hiện theo quy định của Hiến pháp Ba Lan. Ngay lập tức, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết, sẽ tái chỉ định ông Morawiecki là ứng cử viên cho chức thủ tướng.

Thái Lan hợp tác với cảnh sát Trung Quốc

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin vừa đưa ra lời khẳng định rằng chính phủ nước này không có kế hoạch triển khai cảnh sát Trung Quốc tuần tra các điểm du lịch địa phương. Thay vào đó, Thái Lan chỉ muốn hợp tác với cảnh sát Trung Quốc trong việc trao đổi thông tin về các mạng lưới tội phạm có thể đang hoạt động ở Thái Lan, từ đó giúp thúc đẩy niềm tin của khách du lịch Trung Quốc.

Jordan không tán thành với đề xuất của Israel

Quốc vương Jordan, Abdullah II

Quốc vương Jordan, Abdullah II vừa bác bỏ mọi kế hoạch của Israel nhằm chiếm đóng một số khu vực ở Dải Gaza hoặc tạo những vùng an ninh bên trong dải đất này. Quốc vương Abdullah II nhấn mạnh rằng sẽ “không có giải pháp quân sự hay an ninh” cho cuộc xung đột giữa Israel và người Palestine. Theo ông, Gaza không thể bị chia tách khỏi các vùng lãnh thổ khác của Palestine.

Tổng thống Brazil không hài lòng với Israel

Tổng thống Brazil Lula da Silva

Tổng thống Brazil Lula da Silva vừa đưa ra lời chỉ trích động thái của Israel tại Dải Gaza. Ông Lula da Silva cho rằng mình chưa bao giờ thấy những hành động bạo lực đến vậy với những người vô tội. Hamas đã thực hiện những hành vi tồi tệ, nhưng Israel cũng đang đáp trả bằng những động thái tương tự. Dường như họ không nhớ rằng trẻ em và phụ nữ không liên quan tới cuộc xung đột.

Tin liên quan