Thêm 1 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nền tảng số

Quỹ tín dụng chuyên biệt từ HSBC sẽ giúp các doanh nghiệp nền tảng số tại ASEAN mở rộng kinh doanh, phát triển danh mục tài sản.

HSBC mới đây đã công bố Quỹ Tăng trưởng ASEAN (ASEAN Growth Fund) trị giá 1 tỷ USD nhằm giúp các doanh nghiệp nền tảng số của khu vực đạt được lợi thế kinh tế nhờ quy mô, phát triển danh mục tài sản và tăng trưởng trong suốt vòng đời của doanh nghiệp.

Quỹ này sẽ cung cấp khoản vay cho các doanh nghiệp đang gia tăng quy mô thông qua các nền tảng số trên khắp Đông Nam Á.

Quỹ hỗ trợ những doanh nghiệp kinh tế mới, các doanh nghiệp lâu đời hơn và các tổ chức tài chính phi ngân hàng.

Những điều này được thực hiện thông qua đánh giá các chỉ số hoạt động liên quan đến danh mục tài sản sinh dòng tiền của họ, thay vì chỉ dựa hoàn toàn vào các chỉ số tài chính truyền thống.

Kết quả khảo sát mới đây của HSBC tại khu vực Đông Nam Á chỉ ra rằng, hơn 40% công ty được hỏi chọn “số hoá hoạt động” là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh.

Theo sau đó là mục tiêu tăng trưởng tại Đông Nam Á và vấn đề nghiên cứu và phát triển.

Để giúp nắm bắt tăng trưởng trong nền kinh tế số đang bùng nổ, 65% doanh nghiệp dự định tăng cường đầu tư vào hoạt động số hoá doanh nghiệp của mình.

Uu tiên này chỉ đứng sau “mở rộng ra các thị trường mới trong Đông Nam Á” (66%).

Tại ASEAN, Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2022, 2023 và dự kiến sẽ duy trì vị trí này cho đến năm 2025.

Kinh tế số Việt Nam hiện được dẫn dắt bởi thương mại điện tử, du lịch trực tuyến và truyền thông trực tuyến.

Với dự báo số người dùng điện thoại thông minh sẽ đạt 67,3 triệu vào năm 2026, chiếm 96,9% người dùng Internet, Việt Nam đã trở thành thị trường hấp dẫn cho ngành công nghiệp số và cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong ngành.

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối Khách hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, đánh giá, cùng với thị trường tiêu dùng của Việt Nam, nền kinh tế số sẽ sớm trở thành một trong những trụ cột quan trọng cho câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam.

“Tại HSBC, tôi tin rằng chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi và đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp, giúp họ nắm bắt những cơ hội này”, ông cho biết thêm.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.