10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh

Được ngồi sau vô lăng Bugatti, Rolls-Royce... không đơn thuần chỉ là thỏa mãn đam mê mà nó còn khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu...

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh

Sản xuất với số lượng giới hạn, các chi tiết bộ phận chế tác thủ công, trang bị xa xỉ đồng thời mang trong mình cỗ máy vận hành mạnh mẽ... những đắt tiền luôn là điều được nhiều người quan tâm.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 2
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 3

Giá: 5,4 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 13 chiếc

Xuất xứ: Italia

Vì được xây dựng trên cùng một nền tảng nên Imola sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,0 lít giống như Pagani Huayra Codalunga.

Một trong những điều thú vị cần biết về Imola là Pagani đã sản xuất 5 chiếc coupe tập trung vào đường đua và 8 biến thể roadster hợp pháp trên đường phố với giá khởi điểm là 5,4 triệu USD. Trước khi ra mắt Codalunga 2022 và Utopia 2023, Imola 2021 là siêu xe mạnh mẽ nhất của Pagani, với 827 mã lực và thời gian tăng tốc 0 - 100 km/h trong 2,5 giây.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 4
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 5

Giá: 5,8 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 40 chiếc

Xuất xứ: Pháp/Italia

Được ra mắt vào năm 2018 cho độc quyền những chủ sở hữu Chiron hiện tại, Divo là siêu xe do huấn luyện viên chế tạo đầu tiên của Bugatti trong thế kỷ 21.

Mặc dù sử dụng cùng động cơ W16 quad-turbo của Chiron thông thường, nhưng tính khí động học chưa từng có và các yếu tố thiết kế bên ngoài đặc biệt là một trong những điều khiến Bugatti Divo trở nên đặc biệt.

Tất cả 40 chiếc Bugatti Divo đã được bán hết ngay cả trước khi ra mắt công chúng với giá khởi điểm là 5,8 triệu USD. Đồng thời, chỉ chủ sở hữu Chiron mới được mời tham dự buổi ra mắt Divo.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 6
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 7

Giá: 6,4 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 100 chiếc

Xuất xứ: Hy Lạp

Một trong những điều cần biết về SP Automotive là hãng này tuyên bố đã tạo ra chiếc siêu xe đầu tiên trên thế giới - Chaos.

Bất chấp danh hiệu thích hợp tự xưng, SP Automotive Chaos chắc chắn đúng với tên gọi của nó. Hơn thế nữa nếu chọn mẫu xe cao cấp nhất với công suất đáng kinh ngạc: 3.065 mã lực từ động cơ V10 tăng áp 4 lít.

Được niêm yết với giá 6,4 triệu USD cho mẫu cơ sở, mức giá thực tế có thể lên tới 14,4 triệu USD. Phiên bản Chaos Earth năm 2021 có thời gian tăng tốc 0 - 100km/h dưới 2 giây.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 8
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 9

Giá: 7,4 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 5 chiếc

Xuất xứ: Italia

Một xu hướng đáng lo ngại trong dòng sản phẩm mẫu xe của Pagani xưa và nay là biết khi nào nên kết thúc sản xuất. Bắt đầu với Zonda, hết phiên bản cuối cùng này đến phiên bản cuối cùng khác xuất hiện, kèm theo đó là mức giá cao hơn.

Vào năm 2022, Pagani lại tiếp tục tung ra phiên bản giới hạn Codalunga mới như một thành tựu cuối cùng của Huayra. Điều kỳ lạ là đối với Codalunga, Horacio Pagani lại bày tỏ sự kính trọng đối với Porsche 917.

Bỏ qua những thay đổi về mặt thẩm mỹ, mức giá chào bán 7,4 triệu USD sẽ mang đến cho người dùng động cơ V12 tăng áp tương tự như Huayra. Điều này có nghĩa là bất kỳ mức tăng hiệu suất nào chỉ là do hình dạng trơn hơn chứ không phải do mức tăng 840 mã lực mà bạn có ở Huayra.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 10
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 11

Giá: 9 triệu USD

Điểm nổi bật

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 10 chiếc

Xuất xứ: Pháp/Italia

Là phiên bản giới hạn đặc biệt của Chiron mà Bugatti chế tạo vào năm 2022. Centodieci là một phần quan trọng trong câu chuyện của Bugatti vì nó bày tỏ lòng tôn kính đối với EB 110 của những năm 90 và cũng là lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của thương hiệu này.

Centodieci chia sẻ nền tảng và động cơ W16 tăng áp kép khổng lồ với Chiron nhưng có nhiều chi tiết kiểu dáng bên ngoài khác nhau lấy cảm hứng từ EB 110, bao gồm năm khe hút gió tròn giống như một viên kim cương, lưới tản nhiệt hình móng ngựa nhỏ và đèn pha hẹp với các đường rãnh sắc nét với cái nhìn “hung hãn” hơn.

Chỉ với 10 chiếc được chế tạo, Centodieci có danh sách chủ sở hữu rất độc quyền.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 12
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 13

Giá: 10,86 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 1 chiếc

Xuất xứ: Pháp/Italia

Thông qua chương trình tùy chỉnh toàn diện, Bugatti tự hào đảm bảo rằng mỗi chiếc xe hãng sản xuất đều độc nhất như chủ nhân của nó. Tuy nhiên, Bugatti Chiron Profilee đã đưa sự độc đáo này lên một tầm cao mới.

Dựa chủ yếu vào Chiron Sport, Profilée sử dụng động cơ tăng áp kép W16 huyền thoại cho công suất 1.578 mã lực. Tuy nhiên, chiếc Bugatti Chiron Profilee độc nhất đã nhận được những nâng cấp về thiết kế ngoại thất khí động học và làm mát không khí, nội thất thủ công độc đáo, tỷ số truyền ngắn hơn 15% và hệ thống treo cứng hơn 10% so với Chiron Sport. Như Bugatti đã nói, Profilee là phiên bản “ít triệt để” và sang trọng hơn của Chiron Pur Sport.

Trong cuộc đấu giá ở Paris vào tháng 2/2023, Chiron Profilee đã được bán với giá 9.792.500 euro, tương đương khoảng 10,86 triệu USD - khiến nó trở thành chiếc xe mới có giá trị nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 14
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 15

Giá: 12,8 triệu USD

Loại xe: Hypercar

Số lượng sản xuất: 1 chiếc

Xuất xứ: Pháp/Italia

Trong danh sách những chiếc xe đắt tiền, có một số ứng cử viên Bugatti. Tuy nhiên, đứng đầu bảng xếp hạng là chiếc La Voiture Noire có một không hai, được chế tạo để kỷ niệm di sản đua xe của Bugatti - đặc biệt là chiếc Bugatti Type 57SC cổ điển do Jean Bugatti lái.

“Chiếc xe màu đen” mới ra mắt vào năm 2019 với giá niêm yết 12,8 triệu USD chưa bao gồm thuế. La Voiture Noire 2019 được cho là một kiệt tác và chỉ có một.

Le Voiture Noire có liên quan chặt chẽ với Chiron, mối liên hệ chặt chẽ đó bao gồm khung gầm, hệ thống truyền động và phần lớn thân xe. Chỉ có cụm đèn được sửa đổi mới tạo nên sự khác biệt so với những người anh em rẻ hơn của nó. Tệ hơn nữa, động cơ W16 8 lít vẫn không thay đổi và tạo ra công suất 1.500 mã lực.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 16
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 17

Giá: 13 triệu USD

Hạng xe: Grand Tourer hạng sang

Số lượng sản xuất: 1 chiếc

Xuất xứ: Vương quốc Anh

Rolls-Royce Sweptail là mẫu xe 2 chỗ độc nhất vô nhị, là một chiếc xe sang trọng phá vỡ... “ngân hàng”, đã giành danh hiệu chiếc xe mới đắt nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2017.

Mặc dù kỷ lục giá này đã bị vượt qua nhưng mức giá 13 triệu USD của Sweptail vẫn đặt kiệt tác thủ công này luôn nằm ở top đầu danh sách những mẫu xe đắt giá nhất hành tinh.

Cái nhìn chi tiết về Rolls-Royce Sweptail cho chúng ta biết rằng chiếc xe lấy cảm hứng từ du thuyền sang trọng này sử dụng động cơ V12, dung tích 6,75 lít, công suất 453 mã lực, đủ để xe tăng tốc từ 0 - 100km/h trong khoảng 5,6 giây.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 18
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 19

Giá: 28 triệu USD

Hạng xe: Grand Tourer hạng sang

Số lượng sản xuất: 3 chiếc

Xuất xứ: Vương quốc Anh

Những chiếc xe ô tô tốt nhất trên thế giới là cách Henry Rolls và Charles Royce quảng bá những chiếc xe đầu tiên của họ. Bây giờ đã hơn một thế kỷ trôi qua, thương hiệu này đã tiến thêm một bước nữa trong việc tạo ra chiếc xe tốt nhất từ trước đến nay.

Trong lần ra mắt năm 2021, Rolls-Royce Boat Tail là chiếc xe sang trọng tinh tế và đắt tiền nhất với mức giá chào bán là 28 triệu USD. Đây là chiếc xe đắt nhất năm 2023, có thiết kế trang nhã lấy cảm hứng từ du thuyền và nó chứng minh tại sao Rolls-Royce đắt hơn Bugatti.

Nếu độc quyền là sở thích của rất nhiều tỷ phú thì Rolls-Royce luôn đáp ứng được tiêu chí đó: “Đuôi thuyền” chỉ sản xuất 2 chiếc trên toàn thế giới.

Việc chứng minh mức giá đưa ra đi kèm với thân xe mui trần được trang bị sang trọng nhất từ trước đến nay và thiết kế trang nhã lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền cổ điển từ những năm 1920 khiến Boat Tail không thể nhầm với bất cứ thứ gì khác. Mặc dù có kích thước lớn nhưng nhờ có động cơ V12 tăng áp, Boat Tail đạt tốc độ 100km/h trong 5,8 giây.

10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 20
10 mẫu xe đắt giá nhất hành tinh 21

Giá: Hơn 30 triệu USD

Hạng xe: Grand Tourer hạng sang

Số lượng sản xuất: 4 chiếc

Xuất xứ: Vương quốc Anh

Droptail là chiếc xe mới đắt nhất hiện nay. Chỉ hai năm trôi qua kể từ khi Boat Tail trở thành chiếc xe mới đắt nhất thế giới và Rolls-Royce một lần nữa lại vượt qua chính mình.

Vượt trội hơn cả chiếc Boat Tail trị giá 28 triệu USD là Rolls-Royce Droptail, mẫu xe mới mới nhất và đắt nhất trong dòng xe siêu sang của hãng xe Anh quốc cũng như trên thế giới. Bốn mẫu Droptail đang được triển khai và 2 mẫu đã được sản xuất tính đến tháng 12/2023 (La Rose Noire và Amethyst).

Rolls-Royce đã trang bị cho Droptail động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,75 lít tương tự như Boat Tail. Ở Droptail, động cơ V12 tạo ra công suất 593 mã lực và mô-men xoắn 620 lb-ft, đủ để khởi động chiếc Rolls-Royce 2 chỗ này đạt tốc độ từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,9 giây.

Theo Bloomberg, mỗi mẫu Droptail được cho là có giá hơn 30 triệu USD.

Chuyên gia ô tô: 'VF Wild: Mẫu xe hoàn hảo cho thị trường Mỹ'

Chuyên gia ô tô: 'VF Wild: Mẫu xe hoàn hảo cho thị trường Mỹ'

Dù mới là mẫu xe ý tưởng,“siêu phẩm” VinFast VF Wild vừa lộ diện tại CES 2024 được giới chuyên môn đánh giá sẽ là đối thủ nặng ký trong phân khúc bán tải, đồng thời sẽ trở thành quân bài chiến lược của hãng xe Việt tại thị trường Bắc Mỹ.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.