Làn sóng trí tuệ nhân tạo ChatGPT và MC AI 'tấn công' đài truyền hình Hàn Quốc

Trí tuệ nhân tạo đang len lỏi vào cuộc sống hằng ngày của nhiều người, chính quyền tỉnh Jeju (Hàn Quốc) mới đây cũng đã áp dụng trí tuệ nhân tạo và AI để dẫn chương trình hàng tuần.

Theo đó, đài truyền hình ở đảo Jeju đã sử dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT và MC AI để cung cấp các thông tin về chính sách và tin tức địa phương tại đây.

Làn sóng trí tuệ nhân tạo ChatGPT và MC AI 'tấn công' đài truyền hình Hàn Quốc
Đài truyền hình đảo Jeju đã áp dụng trí tuệ nhân tạo và MC AI trong các chương trình truyền hình hằng ngày

Trước khi MC AI - J-na lên sóng, các biên tập viên đã sử dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT để viết kịch bản, sau đó chuyển cho MC AI dẫn trực tiếp trên sóng truyền hình.

Nữ phát thanh viên "ảo" này là một chương trình do công ty tư nhân phát triển và quản lý với mức phí khoảng 600.000 won (tương đương 11 triệu đồng)/tháng.

Đối với nhiều người MC ảo còn khá mới mẻ, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên MC ảo được áp dụng đối với truyền hình. Trước đó, đài truyền hình MBN đã trở thành đơn vị đầu tiên sử dụng người dẫn chương trình tin tức bằng AI.

Đài truyền hình SBS cũng áp dụng Zae-in, phát thanh viên ảo để trình bày một phân đoạn trong chương trình của mình về các vấn đề thời sự có tựa đề "Morning Wide Part 3".

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo và các MC ảo đã góp phần thay đổi cách những người làm truyền hình thực hiện sản xuất. Thay vì chờ đợi MC học thuộc nội dung, giờ đây có thể chuyển toàn bộ nội dung cho MC AI thực hiện ngay tức khắc.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.