Hoàn thành dựng cột, kéo dây những khoảng néo đầu tiên của Dự án đường dây 500kV mạch 3

Việc đóng điện trở lại các đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Quảng Trạch - Vũng Áng sau khi thực hiện hạng mục chuyển đấu nối đã có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện và ổn định cho hệ thống lưới điện truyền tải.

Vào lúc 01h25 ngày 02/5/2024, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung phối hợp các đơn vị liên quan hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành trở lại các đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Quảng Trạch - Vũng Áng sau khi thực hiện sắp xếp lại đấu nối hoàn trả các Đường dây 500kV Quảng Trạch - Vũng Áng, Quảng Trạch - Dốc Sỏi để đấu nối Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch-Quỳnh Lưu.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo truyền tải điện cao trục Trung -Bắc trong giai đoạn mùa nắng nóng từ tháng 5/2024, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu phải hoàn thành thi công lắp dựng cột và kéo dây các vị trí đường dây 500kV mạch 3 đấu nối vào Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch trước mùa nắng nóng năm 2024.

EVNNPT
Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra và nghe báo cáo tiến độ thi công dựng cột, kéo dây các khoảng néo đầu tiên sau Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch

Trước chỉ đạo trên, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã xây dựng phương án thi công hợp lý, bố trí nhân lực, máy móc, phương tiện thi công liên tục trong thời gian cắt điện từ ngày 15/4-01/5/2024. Đơn vị thi công đã hoàn thành khối lượng thi công rất lớn với 6 khoảng néo bao gồm: Thi công lắp dựng cột các vị trí 1A, 1B, 1C, 2A và kéo dây các cung đoạn vị trí 2 (hiện hữu)-1C-1B-1A-Pooctich Trạm 500kV Quảng Trạch của Đường dây 500kV Quảng Trạch-Vũng Áng và cung đoạn vị trí 3 (hiện hữu)-2A-1 (hiện hữu) -Pooctich Trạm 500kV Quảng Trạch của Đường dây 500kV Quảng Trạch-Dốc Sỏi thuộc công trình Đường dây 500kV Quảng Trạch-Quỳnh Lưu theo đúng thiết kế được duyệt.

EVNNPT
Những khoảng néo đầu tiên Dự án đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành dựng cột, kéo dây

Như vậy đây là những khoảng néo đầu tiên của Dự án đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành dựng cột và kéo dây với tổng chiều dài khoảng 1,5 km.

Mặc dù phải thi công trong điều kiện thời tiết rất nắng nóng, khối lượng thi công rất lớn tuy nhiên, các đơn vị đã cùng nỗ lực phối hợp để hoàn thành và trả lưới đúng tiến độ đề ra.  

EVNNPT
Những khoảng néo đầu tiên Dự án đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành dựng cột, kéo dây

Việc đóng điện trở lại các đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Quảng Trạch - Vũng Áng sau khi thực hiện hạng mục chuyển đấu nối đã có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện và ổn định cho hệ thống lưới điện truyền tải đang chuẩn bị vào mùa nắng nóng, đồng thời sẵn sàng cho việc đấu nối Đường dây 500kV mạch 3 vào Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch.

 

'Màng lọc' dòng vốn FDI chất lượng cao

'Màng lọc' dòng vốn FDI chất lượng cao

Triển khai mạnh mẽ các giải pháp hướng đến phát triển bền vững là cơ hội để Việt Nam "lọc" các dự án FDI chất lượng cao và tăng tính kết nối giữa khu vực FDI với doanh nghiệp nội.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.