Microsoft ngừng cung cấp dịch vụ đám mây cho các tổ chức của Nga do lệnh cấm của EU

Từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, các tổ chức Nga sẽ không còn được sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft do lệnh cấm của EU.

Quyết định dừng hỗ trợ dịch vụ đám mây của EU ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều dịch vụ thiết yếu như Office 365, OneDrive, Microsoft Teams, Azure, SharePoint, Visual Studio, SQL Server, LinkedIn, Media Player,... mà các tổ chức của Nga đang sử dụng.

Microsoft ngừng cung cấp dịch vụ đám mây cho các tổ chức của Nga do lệnh cấm của EU
Theo quy định của EU vào tháng 12 năm 2023, Microsoft sẽ ngừng cung cấp dịch vụ đám mây cho các tổ chức của Nga

Mặc dù hạn chế sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, tuy nhiên người dùng cá nhân tại Nga vẫn có thể truy cập các dịch vụ này. Hạn chế chủ yếu tác động đến các cơ quan nhà nước và tổ chức, buộc họ phải tìm kiếm giải pháp thay thế.

Trước tình hình này, chính phủ Nga đã và đang đẩy mạnh phát triển các giải pháp dịch vụ đám mây nội địa nhằm đảm bảo hoạt động của các cơ quan và tổ chức không bị gián đoạn. Việc dự đoán trước được lệnh cấm của EU giúp Nga có kế hoạch loại bỏ phần mềm của Microsoft, Amazon, Google và Oracle một cách dần dần.

Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc Nga tự chủ về dịch vụ đám mây, đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ đối với các tổ chức trong nước khi phải chuyển đổi sang các giải pháp dịch vụ đám mây mới.

Theo báo cáo, mặc dù bị Mỹ kiểm soát, Trung Quốc và Nga vẫn đang nhập khẩu linh kiện sản xuất chip, PC và máy chủ từ nước ngoài. Họ cũng có những đường dây ngoài luồng hoặc nhiều kẻ đầu cơ buôn lậu tuồn vào thị trường Nga.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.