Quốc tế nổi bật: Ông Benjamin Netanyahu đưa ra tuyên bố mới

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa bất ngờ lên tiếng tuyên bố cuộc chiến chống lại lực lượng Hamas của Palestine sắp kết thúc.

Ông Benjamin Netanyahu đưa ra tuyên bố mới

Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa bất ngờ lên tiếng tuyên bố cuộc chiến chống lại lực lượng Hamas của Palestine sắp kết thúc. Đồng thời, ông Benjamin Netanyahu cũng đề cập đến những cảnh báo về việc phát động cuộc chiến tranh toàn diện chống lại nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon. Tuy nhiên, ông Benjamin Netanyahu cho rằng điều này không có nghĩa là chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra tại đây và các chiến dịch sẽ tiếp tục với cuộc chiến nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hamas. Bên cạnh đó, theo ông Benjamin Netanyahu, sau khi kết thúc giai đoạn căng thẳng” ở Ga-da, quân đội nước này sẽ tiếp tục tiến về phía Bắc.

Hàn Quốc cảnh báo Nga

Chang Ho-jin
Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chang Ho-jin 

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chang Ho-jin vừa đưa ra cảnh báo rằng Nga nên thận trọng hành xử liên quan đến vấn đề Triều Tiên. Ông Chang Ho-jin tuyên bố: Nếu Nga cung cấp vũ khí có độ chính xác cao cho Triều Tiên, thì chúng tôi còn có thể duy trì được những giới hạn nào nữa? Thành phần vũ khí hỗ trợ của chúng tôi cho Ukraine có thể thay đổi tùy thuộc vào cách Nga hành xử trong tương lai.

Iran phủ nhận cáo buộc về việc giảm sâu giá dầu xuất khẩu

Javad Owji
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji 

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc rằng chính phủ Iran đã giảm giá dầu xuất khẩu, đồng thời cho biết mức giảm giá dưới thời Chính phủ hiện tại trên thực tế nhỏ hơn so với Chính quyền trước đó. Ông Owji cũng cho biết vào tuần trước rằng ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran đã tăng 20% ​​vào năm ngoái, tốc độ tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào của Iran, đồng thời cho biết thêm rằng “Với các biện pháp đã được thực hiện trong lĩnh vực công nghiệp dầu mỏ, dưới thời Chính phủ của Tổng thống Raisi, tôi có thể tuyên bố rằng bất kỳ Chính phủ nào lên nắm quyền ở Mỹ đều không thể ngăn cản việc xuất khẩu và sản xuất dầu của Iran”.

Nhiều thế lực thù địch làm hại tới người dân Nga

Andrei Klimov
Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Andrei Klimov 

Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Andrei Klimov vừa lên tiếng cho rằng các cuộc tấn công của các tay súng vào một nhà thờ Chính thống giáo, một giáo đường Do Thái và một đồn cảnh sát giao thông ở Derbent và Makhachkala thuộc Cộng hòa Dagestan, Vùng bắc Kavkaz của Liên bang Nga nhằm mục đích tạo ra sự chia rẽ giữa các dân tộc, tôn giáo và khu vực trong nước Nga. Ông Klimov cho rằng, điều quan trọng lúc này cần xác minh thủ phạm và đưa ra các biện pháp bảo đảm rằng sự việc tương tự sẽ không xảy ra nữa, không cho phép thế lực thù địch làm hại tới người dân, gây chia rẽ và bất ổn tại các khu vực, xã hội Nga bằng bất cứ hành động vi phạm pháp luật nào.

Khoảng 21.000 trẻ em ở Dải Gaza bị mất tích

Khoảng 21.000 trẻ em ở Dải Gaza bị mất tích
Khoảng 21.000 trẻ em ở Dải Gaza bị mất tích

Tổ chức Save the Children International vừa đưa ra công bố báo cáo cho biết Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đang diễn ra ở Dải Gaza đã khiến khoảng 21.000 trẻ em mất tích và ảnh hưởng của chiến tranh đối với trẻ em ở vùng đất thuộc Palestine “sẽ kéo dài qua nhiều thế hệ”. Tổ chức Save the Children International, cho biết có khoảng 17.000 trẻ em ở Dải Gaza không có người đi cùng và bị tách khỏi gia đình. Ngoài ra, 4.000 em khác có thể mất tích dưới đống đổ nát.

Hàng ngàn người thiệt mạng khi hành hương

1.301 là số người đã thiệt mạng trong cuộc hành hương Hajj đến thánh địa Mecca
1.301 là số người đã thiệt mạng trong cuộc hành hương Hajj đến thánh địa Mecca

Theo Hãng CNN đưa tin, 1.301 là số người đã thiệt mạng trong cuộc hành hương Hajj đến thánh địa Mecca năm 2024. Trong đó, có nhiều trường hợp thiệt mạng do nắng nóng. Ngoài ra, theo giới chức nước này, các chuyến hành hương “trái phép” chiếm hơn 4/5 số trường hợp tử vong.  

Tướng Mỹ cảnh báo Israel

C.Q. Brown
Tướng C.Q. Brown

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ là Tướng C.Q. Brown vừa lên tiếng cho rằng một cuộc tấn công của Israel vào Lebanon có thể làm tăng nguy cơ xung đột rộng lớn hơn, kéo theo Iran và các lực lượng liên minh với Iran, đặc biệt là khi sự tồn tại của Hezbollah bị đe dọa. Tướng C.Q. Brown lưu ý rằng Mỹ có thể bị hạn chế hơn trong khả năng bảo vệ Israel khỏi các cuộc tấn công của Hezbollah so với việc giúp chặn đứng cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel hồi tháng 4.

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), trẻ em tiếp tục là nạn nhân của các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới từ năm 2023 đến nay. LHQ kêu gọi tất cả các bên xung đột thực thi các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
Tuyến di cư nguy hiểm

Tuyến di cư nguy hiểm

Ngày 1/7 tới, Tổng thống đắc cử Panama Jose Raul Mulino chính thức nhậm chức, với cam kết ngăn dòng người di cư bất hợp pháp qua Panama để đến Mỹ. Trước thềm thay đổi chính sách di cư của Panama, lượng người vượt biên trái phép vào nước này những tuần gần đây đột ngột tăng, bất chấp họ phải trải qua tuyến di cư được cho là nguy hiểm nhất thế giới.
Báo động về thâm hụt tài chính của Mỹ

Báo động về thâm hụt tài chính của Mỹ

Trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán tỷ lệ thâm hụt tài chính của Mỹ có thể lên đến mức kỷ lục 7,1% trong năm tới, Nhật báo Financial Times (FT) của Anh dẫn lời Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF Gita Gopinath kêu gọi Mỹ giảm bớt gánh nặng tài chính đang ngày càng gia tăng của nước này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.