Dự kiến giao dịch chuyển nhượng thổ cư tại Hà Nội tiếp tục tăng trong quý 2/2024

Nhà đất thổ cư tại Hà Nội vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với các khách hàng "ăn chắc mặc bền"...

Theo Trung tâm nghiên cứu thị trường và Am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, với cùng một khoảng ngân sách, nhà thổ cư trong ngõ cũng là một lựa chọn hợp lý với người mua nhà, đặc biệt trong bối cảnh giá chung cư tăng đột biến chưa có điểm dừng.

Những khách hàng có tâm lý “ăn chắc mặc bền” thì “tấc đất tấc vàng” của nhà đất thổ cư tại Hà Nội vẫn là ưu tiên hàng đầu. Với khoảng tiền 3-5 tỷ, người mua nhà có thể sở hữu một căn nhà trong ngõ 4 tầng, tại các quận vùng ven với mức giá trung bình từ 100 – 120 triệu đồng/m2 sẽ có diện tích khoảng 30-40m2.

Số liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, mảng bất động sản thổ cư, cụ thể là phân khúc nhà riêng Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng trên thị trường mua bán. Theo đó, nhà riêng nằm trong các ngõ thuộc các quận nội thành Hà Nội, so với quý 2/2023, giá bán và mức độ quan tâm tăng từ 2 - 9%.

Trong đó, giá bán nhà riêng quận Tây Hồ tăng mạnh nhất là 9%, nhà riêng các quận còn lại là Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai có mức tăng giá từ 4 - 8%. Không chỉ giá rao bán tăng mà mức độ quan tâm với phân khúc nhà riêng Hà Nội cũng tăng trung bình từ 2 - 3% so với quý 2/2023.

Dự kiến giao dịch chuyển nhượng thổ cư tại Hà Nội tiếp tục tăng trong quý 2/2024

Vì vậy, One Mount Real Estate dự báo lượng giao dịch chuyển nhượng bất động sản trong quý 2/2024 tiếp tục tăng ở cả phân khúc thổ cư. Cụ thể, Long Biên, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm là ba quận tập trung lượng giao dịch thổ cư sôi động từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024. Xu hướng giao dịch được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhiệt tại 3 quận này trong quý 2/2024. Phân khúc giá được nhiều khách hàng lựa chọn giao dịch dao động từ 3-7 tỷ.

Từ năm 2018 - 2024, số lượng giao dịch thổ cư tại Long Biên luôn nằm trong top đầu các quận tại Hà Nội. Ông Đỗ Ngọc Thắng, Giám đốc Kinh doanh Vùng 3 tại OneHousing cho biết, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích sống đa dạng và vị trí thuận tiện khi di chuyển vào nội thành, đầy đủ những lý do để thị trường thổ cư Long Biên bứt phá mạnh mẽ”.

Trong đó, phường Thạch Bàn, Long Biên, Ngọc Thụy và các tuyến phố Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm và Bát Khối ghi nhận tỷ lệ giao dịch thổ cư cao nhất.

Theo làn sóng “Tây Tiến”, Nam Từ Liêm cũng thu hút lượng lớn người mua nhà với tiềm năng trở thành tâm điểm phát triển trong quy hoạch 2030-2050 của Thủ đô. Mật độ dân số ở mức vừa, hạ tầng đồng bộ, cùng tiện ích sống hiện đại là những lý do để Nam Từ Liêm sở hữu tiềm năng tăng giá hấp dẫn, dần tiệm cận với mức giá tại Cầu Giấy và Đống Đa. Các phường và tuyến đường có lượng giao dịch thổ cư cao nhất bao gồm Đại Mỗ, Tây Mỗ, và Mỹ Đình.

Gia nhập vào cuộc đua thổ cư sôi động, Bắc Từ Liêm là một trong những quận có mức độ tăng giá tốt nhất tại Hà Nội với những thời điểm đột biến tăng 10%-12%/năm, cao gấp 2 lần các khu vực khác.

Khu vực này hưởng lợi từ quỹ đất dồi dào, nhiều chính sách quy hoạch tương lai như quyết định di dời trụ sở bộ ngành của 36 cơ quan Trung ương hay dự án giao thông huyết mạch cầu Thượng Cát với mức đầu tư “khủng” dự kiến 8.300 tỷ đồng.

Các phường Xuân Đỉnh, Phú Diễn, Minh Khai và tuyến đường Xuân La, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế, Phú Diễn ghi nhận nhu cầu và mức độ giao dịch cao trong 3 tháng từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.