Bất ngờ thêm Công ty SJC tham gia bán vàng bình ổn

Ngoài 4 ngân hàng thương mại quốc doanh, Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung Công ty SJC làm đầu mối tham gia chương trình bán vàng miếng trực tiếp tới người dân có nhu cầu.
Công ty SJC sẽ cùng 4 ngân hàng quốc doanh mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước bán trực tiếp cho người dân

Chiều 2/6, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo cho biết đã bổ sung Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (Công ty SJC) vào chương trình bán vàng của Ngân hàng Nhà nước tiếp tới người dân.

Sẽ có 5 đơn vị cùng bán vàng bình ổn

Dự kiến từ 14 giờ 30 phút, ngày 3/6  các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Từ ngày 4/6, các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9h00. 

Về địa điểm, Vietcombank triển khai tại 6 điểm giao dịch tại Hà Nội và TP.HCM, gồm chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch, chi nhánh Vietcombank Hà Nội, chi nhánh Vietcombank Ba Đình, chi nhánh Vietcombank TP.HCM, chi nhánh Vietcocông mbank Nam Sài Gòn, chi nhánh Vietcombank Thủ Đức.

Vietinbank sẽ triển khai bán tại hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery) tại Hà Nội và TP.HCM.

Agribank thì bán vàng tại 4 điểm giao dịch trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM, gồm Agribank Chi nhánh Sở Giao dịch, Agribank Chi nhánh Hà Nội, Agribank Chi nhánh Sài Gòn, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn.

Với BIDV, trước mắt sẽ bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân tại 3 địa điểm là Chi nhánh Sở Giao dịch tại Hà Nội, Chi nhánh Hà Thành và Chi nhánh TP.HCM.

Còn Công ty SJC sẽ triển khai hoạt động này tại 20 chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Hạ Long, Nha Trang, Huế, Biên Hoà (Đồng Nai), Quảng Ngãi, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau theo thời gian của từng chi nhánh.

Trong trường hợp bổ sung địa điểm bán vàng miếng, các đơn vị sẽ thông báo chính thức trên website của mình.

Ngân hàng chỉ bán chứ không mua vàng

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC và tại các địa điểm bán vàng nêu trên.

Để mua vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước lưu ý, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua –bán vàng miếng SJC.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

NHNN cho biết, trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đã biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với giá quốc tế.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn thị trường vàng, NHNN triển khai phương án bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (VCB, BIDV, Vietinbank và Agribank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC (Công ty SJC) là đơn vị thứ 5 tham gia mua bán vàng theo phương án này của NHNN, góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

SJC là doanh nghiệp kinh doanh vàng 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, với kinh nghiệm trên 35 năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng.

SJC có mạng lưới phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trong đó có 36 cửa hàng được phép giao dịch vàng miếng SJC.

SJC được NHNN lấy thương hiệu để sản xuất vàng miếng và chịu trách nhiệm về chất lượng vàng miếng SJC.

Việc tham gia của SJC sẽ bổ sung thêm số lượng đơn vị tham gia cung ứng vàng trực tiếp tới người dân.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.