HoSE nhận hồ sơ niêm yết của hãng chứng khoán thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Thành Công

Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC (mã cổ phiếu DSC) đã nộp thành công hồ sơ xin chuyển niêm yết từ sàn UPCoM sang HoSE. Chứng khoán DSC hiện là một thành viên của Tập đoàn Thành Công.

HoSE nhận hồ sơ niêm yết của hãng chứng khoán thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Thành Công
Kế hoạch chuyển niêm yết sang sàn HoSE đã được cổ đông Chứng khoán DSC thông qua trong năm 2023.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) vừa cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 204,8 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC (mã cổ phiếu DSC - sàn UPCoM).

Kế hoạch chuyển sàn đã được cổ đông Chứng khoán DSC thông qua trong năm 2023. Đồng thời, cổ đông Chứng khoán DSC cũng thông qua kế hoạch tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược cho công ty.

Hội đồng Quản trị Chứng khoán DSC nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng, nền kinh tế Việt Nam nói chung sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, nếu có sự hỗ trợ, giúp sức của các nhà đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính thì Chứng khoán DSC có thể sẽ phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng hơn, theo Hội đồng Quản trị công ty.

Chứng khoán DSC cũng nêu rõ muốn tìm kiếm công khai nhà đầu tư chiến lược với các tiêu chí như là các công ty lớn, định chế tài chính lớn, đặc biệt là các tổ chức, định chế tài chính nước ngoài và các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính mạnh, có uy tín và danh tiếng quốc tế cao, có thể hỗ trợ công ty trong quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, phát triển sản phẩm dịch vụ, áp dụng công nghệ hiện đại trong quản trị, điều hành và hoạt động kinh doanh; có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động.

Chứng khoán DSC tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng. Cuối năm 2020, công ty này đổi chủ khi cổ đông lớn là Công ty Cổ phần Việt Nam Equity và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng (mã cổ phiếu NDN) thoái vốn.

Hiện nay, cơ cấu cổ đông lớn của Chứng khoán DSC gồm Công ty Cổ phần Đầu tư NTP (chi phối 70% cổ phần), cổ đông Văn Lê Hằng (10,02%), cổ đông Nguyễn Thị Thu Hà (2,96%), cổ đông Tạ Văn Mạnh (1,51%), và cổ đông Nguyễn Đức Anh (1,46%).

Sau thương vụ, trụ sở của Chứng khoán DSC được chuyển từ Đà Nẵng về Toà nhà Thành Công (80 Dịch Vọng Hậu, Hà Nội). Đây cũng chính là nơi Công ty Cổ phần Đầu tư NTP đặt trụ sở, cũng như là trụ sở của Tập đoàn Thành Công - “đại gia” trong lĩnh vực lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

HoSE nhận hồ sơ niêm yết của hãng chứng khoán thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Thành Công 2
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu DSC của Chứng khoán DSC từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Về mối quan hệ, ông Nguyễn Đức Anh là cổ đông chiến lược sở hữu 98% vốn góp tại Công ty Cổ phần Đầu tư NTP và hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Chứng khoán DSC. Được biết, ông Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1994) là cháu của ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn Thành Công.

Giữa tháng 7/2023, đại diện Tập đoàn Thành Công cũng đã xác nhận thông tin về việc Chứng khoán DSC đã tham gia hệ sinh thái của Tập đoàn từ cuối năm 2021.

“Chứng khoán DSC tiếp tục từng bước khẳng định vị thế là mảnh ghép quan trọng ngành Tài chính – Ngân hàng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành của Tập đoàn Thành Công”, thông tin từ Tập đoàn Thành Công nhấn mạnh.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong năm 2023 vừa qua, Chứng khoán DSC thu về 438,4 tỷ đồng doanh thu hoạt động và lợi nhuận sau thuế 119,9 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 2,6 lần và gấp 3,6 lần so với năm 2022.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 5/3, thị giá cổ phiếu DSC đạt 21.600 đồng/cổ phiếu.

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Vì sao chuỗi Bách Hoá Xanh chưa vội 'Bắc tiến'?

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG) cho biết hiện chưa có ý định mở rộng chuỗi Bách Hoá Xanh ra thị trường miền Bắc mặc dù đối thủ chính là WinMart+ đang đẩy mạnh mở rộng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.