Lý do Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam

Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam nhằm tối ưu hóa quy mô sản xuất và tìm giải pháp tối ưu cho tài sản.

Heineken Việt Nam thông báo sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy bia tại Quảng Nam vào tháng 6, nhằm tối ưu hóa quy mô sản xuất và tìm giải pháp tối ưu cho tài sản. Nhà máy Quảng Nam là cơ sở có công suất nhỏ nhất trong số sáu nhà máy của Heineken tại Việt Nam.

Quyết định này xuất phát từ nhu cầu đạt được lợi thế kinh tế theo quy mô, đồng thời tinh giản hoạt động để tiếp tục đầu tư và phát triển. 

Heineken Việt Nam cho biết, động thái này là một phần của chiến lược thích ứng với tình hình hiện tại và chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai của thị trường. 

Mục tiêu là tối ưu hóa hoạt động sản xuất và kinh doanh, hướng tới quy mô lớn hơn với ít nhà máy hơn nhưng có công suất cao hơn. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu không phát thải carbon trong hoạt động sản xuất của Heineken.

Một số nhân viên của nhà máy Quảng Nam sẽ được chuyển đến làm việc tại các nhà máy khác của Heineken Việt Nam nếu phù hợp. Đối với những trường hợp không thể bố trí công việc khác, công ty sẽ hỗ trợ các chế độ trợ cấp mất việc làm theo quy định pháp luật. 

Nền kinh tế, bao gồm ngành bia, đã đối mặt với nhiều thách thức sau giai đoạn Covid-19, do tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, dẫn đến sự sụt giảm niềm tin và nhu cầu của người tiêu dùng. 

Nghị định 100 về kiểm soát nồng độ cồn khi tham gia giao thông cũng đã ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng. Thị trường bia Việt Nam đã chứng kiến sự sụt giảm hai con số trong năm 2023 và tiếp tục sụt giảm một con số tính đến nay.

Heineken Việt Nam vẫn tin tưởng vào tiềm năng của thị trường Việt Nam và cam kết tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động thương mại tại khu vực Quảng Nam và miền Trung, cũng như thương hiệu Larue tại Quảng Nam. 

Tính đến nay, Heineken đã đầu tư gần 1,1 tỷ USD tại Việt Nam, tạo ra gần 250.000 việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị và là một trong những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền.

Ba trụ cột trong hành trình vì môi trường của Heineken Việt Nam
Khởi công Dự án khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

Khởi công Dự án khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ tạo sức hút hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước về các lĩnh vực như: Điện và điện tử, bán dẫn, cơ khí chính xác, năng lượng... và có thể tạo ra khoảng 30.000 việc làm.
SeABank nằm trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank nằm trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) vừa được Tạp chí kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc với doanh thu vượt trội trong những năm vừa qua.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.