MFast thâm nhập thị trường Philippines

MFast vừa công bố mở rộng sang thị trường Philippines, một bước đi chiến lược vào lĩnh vực công nghệ tài chính đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á.

 MFast - công ty công nghệ tài chính của Việt Nam đã lên kế hoạch mở văn phòng tại Philippines, đầu tiên tại Manila sau đó mở rộng sang Cebu và Davao, theo thông tin từ Fintech News Philippines.  

MFast gia nhập thị trường Philippines trong bối cảnh quốc gia này có ý định đẩy nhanh chương trình tài chính toàn diện.

Philippines là một quốc gia có rất nhiều dư địa để sử dụng các sản phẩm tài chính. Theo khảo sát tài chính toàn diện tại Philippines năm 2021, tỷ lệ nông dân, công nhân, người lao động tại các hộ gia đình tư nhân và cá nhân tự kinh doanh không sử dụng các sản phẩm tài chính cao, khoảng từ 45-78%. 

Ông Phan Thanh Long, nhà sáng lập MFast cho biết, triển vọng của MFast ở Philippines rất lớn. Công ty không chỉ cung cấp các sản phẩm tài chính dễ tiếp cận mà còn mang đến con đường sự nghiệp bền vững và sinh lợi cho nhiều cá nhân.

“Chúng tôi rất vui khi có cơ hội đưa MFast đến Philippines, vùng đất được biết đến không chỉ vì nền văn hóa sôi động mà còn vì khả năng phục hồi và tinh thần kinh doanh của người dân nơi đây”, ông Long cho biết.

Ông Long cũng khẳng định MFast tin tưởng vào sức mạnh của các công cụ tài chính trong việc thay đổi cuộc sống và đây là một chương mới cho hoạt động kinh doanh của MFast. 

Dưới sự hướng dẫn của Carolyn Rose Lao, một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, công ty đặt mục tiêu mang đến tiềm năng thu nhập không giới hạn, điều kiện làm việc linh hoạt và cơ hội đào tạo năng động tại Philippines.

MFast là một nền tảng công nghệ tài chính nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận tài chính cho người dân Việt Nam và người dân các nước Đông Nam Á.

Được thành lập bởi hai anh em sinh đôi Phan Thanh Vinh và Phan Thanh Long đến từ một thị trấn nhỏ tại Bình Phước, MFast hướng tới giải quyết những thách thức tài chính ở các cộng đồng khó khăn, lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của những nhà sáng lập.

Mô hình kinh doanh MFast được xây dựng trên khuôn khổ "học tập -thực hành - kiếm tiền", cho phép các thành viên có khả năng trở thành đại lý của nhiều sản phẩm tài chính trên cùng một nền tảng. 

Các đại lý này cung cấp các dịch vụ về tài chính, ngân hàngbảo hiểm, thúc đẩy giáo dục tài chính cũng như mở ra các cơ hội trong cộng đồng.

Năm ngoái, MFast đã huy động được 6 triệu USD trong vòng cấp vốn series A từ những nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Wavemaker Partners, Krungsri Finnovate, Headline Asia, Ascend Vietnam Ventures, Jafco Asia và Do Ventures, cùng nhiều nhà đầu tư khác.

MFast có mạng lưới đại lý bán hàng lớn cho các dịch vụ tài chính tại Việt Nam với số người hoạt động trải rộng tại 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Ngành dịch vụ tài chính chuyển đổi số tích cực
Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Xu hướng nợ xấu tăng trở lại trong quý đầu năm cho thấy sự cải thiện về chất lượng tài sản cuối năm ngoái chỉ mang tính thời vụ. Ước tính trong quý đầu năm, số dư nợ xấu của ngành ngân hàng đã tăng thêm 14% so với cuối năm 2023, lên 224.000 tỷ đồng.
Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Theo khảo sát của Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mới đây, mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam đã cải thiện đáng kể so với năm trước (tăng từ 0,7 - 1,4 điểm), tuy nhiên nhiều rào cản vẫn khiến phần đông doanh nghiệp phải loay hoay.
Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Provincial Competitiveness Index - viết tắt là PCI) năm 2023 mới được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố đã cho thấy doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn; cần được hỗ trợ, đồng hành nhiều hơn trong cải thiện môi trường kinh doanh để vượt khó.
TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh Võ Trí Thành, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để trở thành thành phố biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á. Trong đó, yếu tố bản sắc sâu đậm nhất làm nên chân dung “thành phố đáng sống” đó là chất riêng của người Đà Nẵng: thân thiện, cởi mở, trung thực, sống tình nghĩa, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.