Người sở hữu xe VinFast sẽ được sử dụng 700.000 cổng sạc tại châu Âu

Hãng xe VinFast đã bắt tay với nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô Bosch để xây dựng hệ thống cổng sạc nhằm phục vụ khách hàng VinFast…

Mới đây, hãng xe VinFast đã công bố việc ký kết thỏa thuận với tập đoàn Bosch, nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ cho ô tô hàng đầu thế giới. Những khách hàng sở hữu xe thương hiệu VinFast sẽ có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc trên khắp 30 quốc gia ở châu Âu.

Tập đoàn Bosch không phải là một đối tác mới của VinFast. Kể từ năm 2022, Bosch đã hợp tác với VinFast để triển khai hệ thống dịch vụ sạc điện cho các khách hàng của VinFast tại khu vực Bắc Mỹ.

Cũng giống như các khách hàng tại Bắc Mỹ, sau thỏa thuận trên, các khách hàng của VinFast có thể thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc qua hệ thống tích hợp trên xe để tiến hành định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán.

Trong suốt quá trình sạc, người dùng cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc và quản lý chi phí phù hợp cho hoạt động sạc điện. Bên cạnh đó, khách hàng của VinFast cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng của tập đoàn Bosch khi cần hỗ trợ sạc xe.

4-5954.png

Tập đoàn Bosch cho biết công nghệ sạc xe điện sẽ liên tục được đổi mới. Vì vậy, khách hàng của VinFast ở khu vực châu Âu sẽ được trải nghiệm nhiều công nghệ sạc tiên tiến ngay sau khi dự án được triển khai.

Phó chủ tịch Bosch khu vực ASEAN cho hay, người sử dụng xe điện hầu hết sẽ phải dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc xe và số lượng cổng sạc đã tăng gấp 6 lần kể từ năm 2020. Dự kiến cuối năm 2024, tại châu Âu sẽ có 850.000 cổng sạc để phục vụ khách hàng.

Bắt đầu hoạt động tại thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan vào tháng 7/2021, VinFast là một trong những hãng xe được người dùng châu Âu đánh giá cao. Trong suốt 3 năm qua, nhiều lô hàng của VinFast liên tiếp được vận chuyển tới châu lục này.

Ngoài VinFast VF8 được ưa chuộng nhất thì các mẫu VF 6, VF 7 và VF 9 cũng được VinFast dự kiến sẽ xuất xưởng sang châu Âu trong năm 2024.

Việc thỏa thuận của VinFast và tập đoàn Bosch phần nào thể hiện sự đồng hành của hãng xe này với người tiêu dùng toàn châu Âu trong quá trình sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường.

1-7614.png

Trong tháng 4/2024, VinFast cũng đã tiến hành triển khai dự án mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi cho khách hàng tại hai quốc gia Pháp và Đức thuộc châu Âu, dự án này thông qua sự hợp tác với công ty sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Mobivia.

Khách hàng sở hữu xe VinFast tại Pháp và Đức có thể tiếp cận với các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao tại hơn 1.200 xưởng dịch vụ của công ty Mobivia ở hai quốc gia trên.

Ngoài các thị trường lớn như Mỹ, Canada và các nước châu Âu, VinFast đang tiếp tục mở rộng thị phần ở những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và cả khu vực châu Phi hay Trung Đông.

Bên cạnh Việt Nam, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Doanh nghiệp vẫn lúng túng chuyển đổi số

Theo khảo sát của Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mới đây, mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam đã cải thiện đáng kể so với năm trước (tăng từ 0,7 - 1,4 điểm), tuy nhiên nhiều rào cản vẫn khiến phần đông doanh nghiệp phải loay hoay.
Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Tích cực cải thiện môi trường kinh doanh

Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Provincial Competitiveness Index - viết tắt là PCI) năm 2023 mới được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố đã cho thấy doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn; cần được hỗ trợ, đồng hành nhiều hơn trong cải thiện môi trường kinh doanh để vượt khó.
TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị đáng sống đẳng cấp châu Á

Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh Võ Trí Thành, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để trở thành thành phố biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á. Trong đó, yếu tố bản sắc sâu đậm nhất làm nên chân dung “thành phố đáng sống” đó là chất riêng của người Đà Nẵng: thân thiện, cởi mở, trung thực, sống tình nghĩa, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau.
Doanh nghiệp địa ốc chưa gỡ nổi "quả tạ" nợ trái phiếu

Doanh nghiệp địa ốc chưa gỡ nổi "quả tạ" nợ trái phiếu

Theo WiGroup dự báo, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp trong quý 2/2024 khá cao với khoảng 73 nghìn tỷ đồng. Dự kiến sẽ có khoảng 16 nghìn tỷ đồng trái phiếu ngân hàng đáo hạn và các doanh nghiệp bất động sản vẫn sẽ tiếp tục chịu gánh nặng từ các khoản nợ trái phiếu...
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.