PepsiCo vinh danh 2 startup Việt

Với giải pháp giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon cũng như tái chế và xử lý rác thải có mức giá phải chăng đã giúp hai startup Việt là Alternō và Grac lọt vào Top 10 doanh nghiệp sáng tạo, bền vững trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của PepsiCo.

Hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam là Alternō và Grac vừa lọt vào Top 10 startup xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết của chương trình Greenhouse Accelerator 2024 khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của PepsiCo.

Các startup được chọn vào vòng chung kết đến từ các quốc gia Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Úc, New Zealand và Việt Nam. Một uỷ ban gồm các nhà lãnh đạo của PepsiCo dựa vào các tiêu chí như khả năng cung cấp các giải pháp sáng tạo trong nông nghiệp bền vững, kinh tế tuần hoàn và hành động vì khí hậu để đánh giá các startup.

Các startup còn được đánh giá ở khía cạnh cách tiếp cận độc đáo trong việc giải quyết các thách thức về môi trường và tính bền vững, phù hợp với sáng kiến chuyển đổi pep+ (PepsiCo Positive) của PepsiCo.

Đơn cử như Alternō, là startup tiên phong trong việc phát triển các giải pháp bền vững giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và sưởi ấm dân dụng.

Alternō được thành lập với tầm nhìn tạo ra giải pháp lưu trữ năng lượng nhiệt chi phí thấp đầu tiên ở châu Á cho năng lượng tái tạo, dự kiến sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn khu vực vào năm 2050.

Còn Grac cung cấp các giải pháp tái chế và xử lý rác thải với mức giá phải chăng cho các cơ quan chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế bền vững, thông minh hơn.

Mục tiêu của Grac là thiết kế mô hình quản lý rác thải phù hợp nhất với Việt Nam và các quốc gia đang phát triển. Grac đóng góp quan trọng vào việc giảm thiểu rác thải, phân loại rác thải tại nguồn, giảm lượng phát thải khí nhà kính và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Chương trình Greenhouse Accelerator APAC là cam kết của PepsiCo đối với một hệ thống thực phẩm hướng tới tương lai. Do đó, năm 2024, PepsiCo đã mở rộng quy mô bao gồm lĩnh vực trọng tâm đó là nông nghiệp bền vững.

Đồng thời, PepsiCo đã hợp tác với các nhà đóng chai Suntory PepsiCo Beverage ở Thái Lan và Việt Nam để mở rộng phạm vi hoạt động.

Cả hai đối tác này cam kết tạo ra tác động tích cực đến môi trường và thúc đẩy các sáng kiến bền vững trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Mục tiêu của liên minh này là tăng cường các nỗ lực bền vững trên toàn khu vực bằng cách thu hút sự hợp tác từ các bên liên quan và mở rộng phạm vi tác động.

Chương trình Greenhouse Accelerator nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup, giúp họ nâng cao khả năng đóng góp vào những tiến bộ có ý nghĩa trong ngành.

Sứ mệnh trọng tâm của PepsiCo là tích hợp các phương pháp tiếp cận đổi mới này vào chuỗi giá trị toàn cầu của mình và nâng cao cam kết của công ty trong việc cải thiện dấu ấn sinh thái.

Greenhouse Accelerator APAC cung cấp một hệ sinh thái hỗ trợ cho các startup lọt vào Top 10, bằng cách kết nối với mạng lưới cố vấn, chuyên gia trong ngành và những nguồn lực rộng khắp của PepsiCo. Qua đó, PepsiCo kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển, mở rộng các giải pháp của các startup.

Ông Wern - Yuen Tan, Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của PepsiCo cho biết, các giải pháp sáng tạo của startup đang giải quyết những vấn đề then chốt trong nền kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp bền vững và biến đổi khí hậu, tất cả đều quan trọng đối với chương trình pep+ của PepsiCo.

Đến năm 2025, PepsiCo đặt mục tiêu đảm bảo tất cả bao bì đều có thể tái chế, phân hủy, phân hủy sinh học hoặc tái sử dụng, bên cạnh mục tiêu giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030.

Startup Việt bị chê trên Shark Tank nhưng thành công ngoài đời thực
Hưng Yên: Khởi tố vụ án hình sự về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả” tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN - Việt Nam

Hưng Yên: Khởi tố vụ án hình sự về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả” tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN - Việt Nam

Sau gần 5 tháng nhận bàn giao hồ sơ và tang vật (75 chiếc xe máy) từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả” xảy ra tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN - Việt Nam.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.