Sài Gòn One Tower bị cưỡng chế thuê ngừng sử dụng hoá đơn

Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower bị ngừng sử dụng hóa đơn trong vòng 1 năm vì nợ thuế 29,9 tỷ đồng...

Cục thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định cưỡng chế về thuế đối với Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower, trụ sở tại tầng 12, số 34 Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Công ty này bị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn trong vòng 1 năm, từ ngày 23/4/2024 đến ngày 23/4/2025 vì nợ thuế 29,9 tỷ đồng và đã quá thời hạn nộp 90 kể từ ngày hết hạn. Nếu sau ngày 23/4, công ty này sử dụng hóa đơn là không hợp pháp.

Hiện nay, ông Hà Đức Trí, sinh năm 1973 là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật hiện tại của Sài Gòn One Tower.

Công ty CP Sài Gòn One Tower được thành lập năm 2004 với các cổ đông là Công ty Cổ phần M&C chiếm 49%, DongABank là 6%, Công ty TNHH Chứng khoán DongABank là10%, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là 5% và 30% được huy động từ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower từng là là chủ đầu tư của tòa nhà Saigon One Tower. Đây là dự án nằm trên khu "đất vàng" rộng hơn 6.600 m2 tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM. T

Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 2008 với vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng, cao ốc này được kỳ vọng là một trong những công trình đẹp nhất tại trung tâm TP.HCM khi hoàn thành vào năm 2009. Theo thiết kế, công trình cao 195m, gồm 180 căn hộ và khu văn phòng. Đây được xem là dự án đình đám, sang trọng bậc nhất TP.HCM tại thời điểm công bố.

Sài Gòn One Tower có khối đế là trung tâm thương mại dịch vụ gồm 6 tầng, khối văn phòng đạt chuẩn quốc tế với 34 tầng và khối căn hộ cao cấp. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 256 triệu USD.

Tuy nhiên, tiến độ xây dựng dự án này bị chậm, đến năm 2011 dự án dừng thi công khi đã hoàn thiện phần thô đến 80%.

Dự án Saigon One Tower từng là tài sản thế chấp cho khoản vay tín dụng tính cả gốc và lãi đến năm 2017 là hơn 7.000 tỷ đồng tại MSB và DongA Bank, trở thành khoản nợ xấu. Dự án này được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower.

Đến tháng 3/2018, VAMC công bố bán đấu giá dự án này với giá khởi điểm 6.110 tỷ đồng nhưng không ai mua. Do đấu giá không thành công nên VAMC đã bàn giao lại tài sản khoản nợ cho phía ngân hàng xử lý.

Hiện dự án Saigon One Tower thuộc sở hữu của Công ty Viva Land, thành viên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Dự án cũng đổi tên thành IFC One Tower.

Bài toán mới cho doanh nghiệp du lịch

Bài toán mới cho doanh nghiệp du lịch

Các doanh nghiệp du lịch đang đứng trước thách thức về sự thay đổi của nhu cầu thị trường, buộc họ phải chuyển đổi cách thức xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch cũng như tiếp cận và chiều lòng khách hàng mục tiêu.
Vui buồn mùa đại hội cổ đông

Vui buồn mùa đại hội cổ đông

Cứ đến “mùa” đại hội cổ đông, mỗi cổ đông đều có câu hỏi chung: doanh nghiệp mà mình đang nắm giữ cổ phiếu sẽ chia cổ tức bằng hình thức nào, tỷ lệ ra sao? Năm nay, câu chuyện chi trả cổ tức có phần thêm nóng trước khó khăn chung của nền kinh tế.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.