CEO Binance: Bitcoin sẽ sớm phá vỡ mốc 80.000 USD trong năm nay

Richard Teng, Giám đốc điều hành của Binance, dự đoán rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với các quỹ ETF Bitcoin sẽ sớm đẩy giá lên mức cao mới mọi thời đại…

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, dự báo rằng giá Bitcoin có thể sớm đạt mức 80.000 USD trong năm nay nhờ dòng vốn chảy mạnh vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Giám đốc Richard Teng đã tiếp quản vị trí lãnh đạo Binance từ nhà đồng sáng lập Changpeng "CZ" Zhao vào tháng 11 năm ngoái sau thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp Mỹ.

Tuần trước, Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 73.798 USD trước khi giảm xuống khoảng 65.460 USD vào sáng 22/3, theo CoinMarketCap.

Trong 3 tháng đầu năm, Bitcoin đã ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ thêm 56% giá trị sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin vốn được chờ đợi từ lâu, mang đến cho các đầu tư một cơ hội mới để thử nghiệm gián tiếp với tiền điện tử mà không cần phải trực tiếp mua và lưu ký Bitcoin.

“Chúng ta nhìn thấy một thị trường đang ấm lên nhanh chóng với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, thậm chí vượt trội hơn so với USD và vàng”, ông Teng cho biết và lưu ý đến dòng vốn tổ chức lớn xuất phát từ sự chắc chắn về quy định của chính phủ.

Tuy nhiên, ông Richard Teng cũng cảnh báo rằng quỹ đạo tăng trưởng của Bitcoin sẽ không đi theo “đường thẳng” nhưng thừa nhận sự biến động của thị trường cuối cùng sẽ kết thúc bằng việc Bitcoin kiếm được lợi nhuận đáng kể.

CEO Binance: Bitcoin sẽ sớm phá vỡ mốc 80.000 USD trong năm nay
Dự báo các mức cao kỷ lục của giá Bitcoin trong thời gian còn lại của năm 2024

Rất nhiều công ty khác cũng lạc quan về đà tăng giá tích cực của Bitcoin trong thời gian còn lại của năm, với việc ngân hàng Standard Chartered tăng mục tiêu cuối năm đối với Bitcoin lên mức đáng kinh ngạc 150.000 USD.

Hơn một nửa số chuyên gia của công ty công nghệ tài chính Anh Finder dự kiến giá Bitcoin sẽ tăng mạnh sau sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4/2024.

Bitcoin Halving thường được diễn ra trung bình 4 năm một lần sau mỗi 210.000 khối được khai thác. Đây là cơ chế được đưa ra bởi cha đẻ Bitcoin Nakamoto Satoshi nhằm giảm số lượng Bitcoin mới được phát hành ra thị trường.

Điều này sẽ dẫn đến nguồn cung thấp hơn, do đó đẩy giá lên cao hơn.

47% người tham gia khảo sát từ Finder tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại sáu tháng sau sự kiện halving.

Bên cạnh đó, giá có thể tiếp tục đi lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất, củng cố tâm lý thị trường và thanh khoản chảy nhiều hơn vào Bitcoin cũng như tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông John Hawkins, giảng viên cao cấp tại Đại học Canberra, đã đưa ra lưu ý rằng tiền điện tử vẫn có thể chỉ là một bong bóng đầu cơ, nhắc lại các kỳ vọng tương tự về ETF tham gia vào thị trường năm 2021 nhưng giá đã trượt giảm ngay sau đó. “Nếu các quỹ ETF Bitcoin mới được phổ biến rộng rãi, giá có thể sẽ tăng cao nhưng vẫn là xu hướng tạm thời. Nhìn tới trung và dài hạn, tôi vẫn coi Bitcoin như một bong bóng đầu cơ”.

Gỡ 'nút thắt' để nâng hạng thị trường chứng khoán, đề xuất sửa đổi 4 thông tư

Gỡ 'nút thắt' để nâng hạng thị trường chứng khoán, đề xuất sửa đổi 4 thông tư

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch chứng khoán; bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán; hoạt động của công ty chứng khoán và công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.