Giá vàng trong nước tiếp tục nhích nhẹ, giao dịch quanh vùng 81 triệu đồng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ và giao dịch trên 81 triệu đồng/lượng...

Giá vàng thế giới gần như không đổi so với rạng sáng qua với vàng giao ngay giảm 3 USD xuống 2.158 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.161,3 USD/ounce, giảm 3,6 USD so với rạng sáng qua.

Trong quý thứ ba liên tiếp, ngân hàng Pháp Société Générale cho biết vàng vẫn là tài sản cốt lõi trong danh mục đầu tư khi họ khi tiếp tục duy trì tỷ lệ nắm giữ vàng 5%.

Các nhà phân tích của nhà băng này cho biết: “Trước cuộc bầu cử Mỹ và những rủi ro liên quan đến chính sách tài khóa, chúng tôi nhận thấy lợi ích của kim loại quý này”.

Mặc dù vàng chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư nhưng ngân hàng này cho biết họ thích kim loại quý và tiền mặt làm tài sản bảo vệ hơn trái phiếu kho bạc Mỹ.

Dẫu vậy, SocGen nhận thấy tiềm năng giá vàng cao hơn khi nhu cầu của ngân hàng trung ương tạo ra nền tảng vững chắc trên thị trường. “Vàng đang lập những đỉnh cao mới bởi nhu cầu từ các ngân hàng trung ương đã tiếp tục tăng khoảng 330 tấn mỗi quý”, các nhà phân tích viết trong báo cáo mới nhất.

Giá vàng trong nước tiếp tục nhích nhẹ, giao dịch quanh vùng 81 triệu đồng

“Vàng đã tự thiết lập trên mức 2.075 USD, điều này biểu thị xu hướng tăng đã tiếp tục. Thậm chí, giá vàng cũng đã vượt mức đỉnh đạt được vào tháng 12”, các nhà phân tích cho biết thêm. "Sự phá vỡ các điểm hợp nhất nhiều năm hướng tới khả năng tăng giá lớn hơn. Động thái đi lên có thể sẽ mở rộng tới các mục tiêu tiếp theo nằm ở mức dự đoán là 2.250 USD và 2.360 USD”.

Chuyên gia phân tích thị trường trưởng Tim Waterer của KCM Trade cho rằng, hướng đi trong ngắn hạn của vàng sẽ phụ thuộc vào giọng điệu mà Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra tại cuộc họp chính sách tuần này.

Theo chuyên gia này, nếu Fed tập trung vào chỉ số CPI, PPI công bố gần đây và sức mạnh của thị trường lao động, hy vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ bị dập tắt. Trong trường hợp đó, vàng có thể mất đi ngưỡng hỗ trợ đó và thậm chí còn giảm sâu hơn.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng nhẹ và giao dịch trên 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79,7 triệu đồng/lượng mua vào và 81,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều.

Tương tự, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 79,6 triệu đồng/lượng mua vào và 81,6 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng trong nước tiếp tục nhích nhẹ, giao dịch quanh vùng 81 triệu đồng 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 20/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23.992 VND/USD, giảm 2 đồng so với phiên giao dịch ngày 19/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.141 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.141 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá có mức mua vào là 24.560 VND và mức bán ra là 24.910 VND, tăng 30 đồng so với phiên giao dịch ngày 19/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.534 VND và bán ra ở mức 25.594 VND.

Vĩ mô tích cực kéo dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán

Vĩ mô tích cực kéo dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán

Bên cạnh tác động tích cực từ sự hồi phục của nền kinh tế, các yếu tố trực tiếp góp phần và đà tăng trưởng vừa qua của thị trường chứng khoán còn tới từ việc duy trì mức lãi suất thấp và tăng vốn đầu tư công, đà bán ròng chậm lại của khối ngoại và kỳ vọng bước đầu về nâng hạng thị trường.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.