Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, giao dịch trên 84 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng với mức tăng cao nhất là 100.000 đồng chiều bán...

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 41,3 USD lên 2.382 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.400 USD/ounce, tăng 39,9 USD so với rạng sáng qua.

Theo một công ty nghiên cứu, mức tăng không ổn định của vàng lên trên 2.400 USD vào tuần trước có thể đại diện cho mức cao nhất của kim loại quý này trong năm khi thị trường điều chỉnh theo kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến.

Caroline Bain, Chuyên gia kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ sáu rằng mặc dù bà lạc quan về giá vàng trong năm nay, nhưng giá vàng đã vượt xa kỳ vọng và bà dự đoán giá sẽ quay trở lại mức bình thường vào cuối năm nay.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, giao dịch trên 84 triệu đồng/lượng

Bain cho biết trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình: “Giá vàng tăng 16,5% kể từ đầu năm dường như ngày càng không phù hợp với triển vọng lãi suất.

Trên thực tế, báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ sáu tuần trước và chỉ số CPI tháng 3 vào thứ tư được cho là đã gợi ý rằng lãi suất có thể cao hơn trong thời gian dài hơn, trùng hợp với giá vàng tăng, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc và đồng đôla Mỹ cũng tăng”.

Bain cho biết bà đang duy trì mục tiêu giá vàng cuối năm là 2.100 USD/ounce. Mặc dù vàng giảm so với mức cao nhất hôm thứ sáu nhưng kim loại quý này vẫn tiếp tục giữ mức tăng vững chắc. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.394,10 USD/ounce, tăng gần 1% trong ngày.

Bain nói rằng mặc dù sự bất ổn về địa chính trị xung quanh sự hỗn loạn ngày càng tăng ở Trung Đông đã tạo ra nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng trong những tuần gần đây, nhưng đó không phải là một xu hướng bền vững.

Bà nói: “Các tài sản trú ẩn an toàn khác, chẳng hạn như Franc Thụy Sĩ không hoạt động mạnh mẽ như vậy và dòng vốn chảy ra liên tục từ các quỹ ETF vàng châu Âu”.

Blain cho biết động lực lớn nhất cho vàng trong năm nay, giúp kim loại quý này vượt qua những cơn gió ngược từ việc thay đổi kỳ vọng về chính sách tiền tệ, là nhu cầu vàng thỏi vật chất ở Trung Quốc.

Bà lưu ý rằng phí bảo hiểm trên Sàn giao dịch vàng Thượng Hải gần đây đã đạt mức cao kỷ lục so với giá niêm yết ở London. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng bà dự kiến nhu cầu sẽ suy yếu vào cuối năm.

Bà nói: “Sự quan tâm của nhà đầu tư Trung Quốc đối với vàng không quá ngạc nhiên vì cơ hội đầu tư tiềm năng ở Trung Quốc đã bị thu hẹp do định giá tài sản sụt giảm và giá cổ phiếu ở đó sụt giảm trong vài năm qua. Điều đó nói lên rằng, chúng tôi kỳ vọng cơn sốt vàng của người Trung Quốc cuối cùng sẽ lắng xuống và các yếu tố thúc đẩy giá truyền thống hơn sẽ chiếm ưu thế vào cuối năm nay. Một phần, quan điểm này dựa trên dự báo của chúng tôi rằng chứng khoán Trung Quốc sẽ phục hồi một phần trong những năm tới”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng với mức tăng cao nhất là 100.000 đồng chiều bán. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán lên lần lượt 81,9 triệu đồng/lượng và bán ra giá 84,2 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, giao dịch trên 84 triệu đồng/lượng 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 16/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.096 VND/USD, tăng 14 đồng so với phiên giao dịch ngày 15/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.250 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.250 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá có mức mua vào là 24.930 VND và mức bán ra là 25.300 VND, tăng 120 đồng so với phiên giao dịch ngày 15/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 25.519 VND và bán ra ở mức 25.589 VND.

Làm gì khi VN-Index có cú sụt gần 60 điểm?

Làm gì khi VN-Index có cú sụt gần 60 điểm?

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo ở giai đoạn này, dừng bán và quan sát thị trường. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp...

Đi tìm 'thuốc đặc trị' chữa cơn sốt vàng

Đi tìm 'thuốc đặc trị' chữa cơn sốt vàng

Song hành cùng sự bứt phá của thị trường vàng quốc tế, giá vàng trong nước cũng leo thang trong những ngày gần đây và liên tục lập nên những kỷ lục mới. Điều này cũng tạo ra những áp lực vô cùng lớn với các cơ quan điều hành chính sách và bình ổn thị trường vàng…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.