Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Xác lập tuần giảm mạnh nhất 3 tháng qua

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm khi các dữ liệu mới nhất cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ có thể yếu hơn kỳ vọng khi Fed duy trì mức lãi suất cao kỷ lục.

Giá xăng dầu hôm nay 4/5 tại thị trường thế giới

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 3/5, giá xăng dầu thế giới chịu áp lực giảm trở lại khi dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn dự kiến trong tháng 4 vừa qua, cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,85%, đạt 82,96 USD/thùng; và giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) giảm 1,06%, còn 78,11 USD/thùng. Tính chung cả tuần vừa qua, giá dầu thô Brent và dầu thô WTI giảm khoảng 7%, xác lập tuần giảm giá mạnh nhất trong 3 tháng trở lại đây.

Giá xăng dầu hôm nay
Xu hướng giá dầu thô Brent và giá dầu thô WTI trong 30 ngày gần đây. (Nguồn: Oil Price)

Thị trường phản ứng tiêu cực khi dữ liệu cho thấy số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 4/2024 tại Mỹ chỉ ở mức 175.000, thấp hơn nhiều so với dự báo 240.000 việc làm mới được giới phân tích đưa ra trước đó.

Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp đạt 3,9%, cao hơn mức 3,8% được dự báo. Đây cũng là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ tháng 1/2022 tại Mỹ. Những dữ liệu này cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ không quá tích cực như kỳ vọng, có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nhiên liệu trong thời gian tới.

Các số liệu trên được công bố sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5,5%, mức cao nhất trong 23 năm qua. Sau quyết định này, Chủ tịch FED Jerome Powell đã đánh giá thị trường việc làm là “mạnh mẽ”. Nhưng ông lưu ý rằng lạm phát cao cho thấy lộ trình đưa lạm phát tại Mỹ về mức mục tiêu 2% đang thiếu tiến triển, vẫn neo quanh khoảng 3%.

Tuy nhiên, một bộ phận thị trường hiện nhận định với việc tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại, số việc làm mới thấp thì Fed có thể cân nhắc sớm giảm lãi suất. Kỳ vọng này đã tạo lực đỡ, ngăn giá dầu thô không giảm sâu hơn.

Hiện thị trường cũng đang tập trung theo dõi các động thái xung quanh phiên họp định kỳ của liên minh OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 1/6 tới đây. Hãng tin Reuters dẫn lời 3 nguồn tin cho biết OPEC+ có thể cân nhắc kéo dài việc thực hiện cắt giảm sản lượng khai thác hiện nay nếu như nhu cầu trên thị trường vẫn ở mức yếu.

Giá xăng dầu hôm nay 4/5 tại thị trường trong nước

Vào ngày 2/5, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh theo diễn biến của thị trường thế giới. Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và cũng không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Như vậy, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường từ ngày 2/5/2024 như sau:

Giá xăng E5RON92 giảm 08 đồng/lít, ở mức không cao hơn 23.911 đồng/lít, thấp hơn xăng RON95-III 1.044 đồng/lít;

Giá xăng RON95-III tăng 40 đồng/lít, ở mức không cao hơn 24.955 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S giảm 110 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.606 đồng/lít;

Giá dầu hỏa giảm 142 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.544 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 255 đồng/kg, ở mức không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Ngân hàng đồng loạt tăng giá mua USD

Ngân hàng đồng loạt tăng giá mua USD

Giá mua USD tại các ngân hàng thương mại bất ngờ tăng khá mạnh trong bối cảnh chỉ số DXY tiếp đà giảm. Ngược lại, giá bán USD tại các nhà băng không có nhiều biến động so với phiên khảo sát liền trước...
Phát hiện 145 vụ vi phạm kinh doanh vàng trong 4 tháng đầu năm

Phát hiện 145 vụ vi phạm kinh doanh vàng trong 4 tháng đầu năm

Trước tình hình thị trường vàng diễn biến phức tạp, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu vàng. Theo đó, lực lượng chức năng đã xử phạt hàng trăm vụ vi phạm về kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt lên tới hàng tỷ đồng…
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.