Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm giảm cân giả chứa chất cấm

Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân giả mạo, chứa chất cấm sibutramin.

Lực lượng quản lý thị trường Thành phố Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 2.000 viên thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giảm cân bị làm giả một cách tinh vi. Theo đó, các đối tượng đã làm giả từ bao bì, nhãn mác, cho đến vỏ hộp và các viên nén bên trong đều được làm giả với hình thức, mẫu mã giống y như thật, sau đó các đối tượng đã dán các loại tem chống hàng giả vào sản phẩm giả mạo nhằm qua mắt người tiêu dùng.

Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm giảm cân giả chứa chất cấm
Sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa chất cấm Sibutramin

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã gửi các sản phẩm trên đi kiểm nghiệm, phát hiện ra bên trong 2.000 viên thực phẩm chức năng trên đều có chất sabutamin. Được biết Sibutramin là một loại chất cấm, khi người sử dụng sản phẩm có chứa chất Sibutramin, sẽ có cảm giác chán ăn, từ đó nghĩ rằng loại thực phẩm chức năng này có tác dụng giảm cân.

Tuy nhiên nó gây ra các tác động phụ rất nguy hiểm như tăng huyết áp, co giật, giãn đồng tử, tim đập nhanh… Do đó Bộ Y tế đã quy định cấm sử dụng sibutramin trong các loại thực phẩm.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội, vì lợi nhuận mà các đối tượng vẫn bất chấp sử dụng chất cấm đưa vào các loại sản phẩm thực phẩm chức năng. Hơn nữa để che giấu cơ sở sản xuất, các đối tượng buôn bán hàng giả chỉ kinh doanh online trên các trang mạng xã hội và ứng dụng thương mại điện tử. Tận dụng triệt để các mạng lưới giao hàng nhanh cũng như thường xuyên thay đổi địa chỉ kho hàng để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Với xu thế mua sắm online của phần lớn người dân hiện nay rất dễ bị các đối tượng gian thương lợi dụng.

Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm giảm cân giả chứa chất cấm
Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số thực phẩm chức năng trên, để tiêu huỷ theo đúng quy định của pháp luật

Hiện vụ việc này cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 100 triệu đồng đối với chủ lô hàng này vì hành vi buôn bán hàng giả và tịch thu toàn bộ số hàng hoá trên để tiêu huỷ, theo đúng quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: Thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại

Vĩnh Phúc: Thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và thu giữ 342 bình khí cười N2O các loại tại 01 cơ sở khi đang hoạt động sang chiết, kinh doanh trái phép để bán cho các quán karaoke, quán Bar trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.