Ngân hàng Nhà nước "bác" thông tin thiếu vàng để bán bình ổn thị trường

Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực để kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp...

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông cáo báo chí về thị trường cũng như hoạt động bán bình ổn giá vàng trong thời gian vừa qua.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, Ngân hàng Nhà nước đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán.

Theo đó, tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân. Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn thành phố Hà nội và TP.HCM.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định: "Có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu".

Tại ngày hôm nay 7/6, giá bán vàng miếng trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietinbank, Agribank, BIDV, Vietcombank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên như giá bán trực tiếp ngày 6/6. Tuy nhiên, nếu so với giá của ngày đầu thực hiện bán bình ổn, giá vàng đã giảm 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng rơi thẳng đứng, có nên đầu cơ lúc này?

Giá vàng rơi thẳng đứng, có nên đầu cơ lúc này?

So với mức giá kỷ lục 92,4 triệu đồng/lượng hồi tháng 5, giá vàng miếng SJC hiện giảm 14,4 triệu đồng/lượng, tương ứng 15,5%. Với mức giá vàng hiện nay, nhiều người nhận thấy đây là cơ hội đầu tư khi kim loại quý đang ở mức thấp nhất kể từ 4 tháng trở lại đây...
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.