Giá xăng dầu hôm nay 6/5: Hồi phục, kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất từ tháng 9/2024

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới đã dần hồi phục trở lại khi thị trường gia tăng kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất lần đầu vào tháng 9/2024.

Giá xăng dầu hôm nay 6/5 tại thị trường thế giới

Trong sáng nay ngày 6/5, giá xăng dầu thế giới tăng nhẹ trở lại khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu giảm tốc.

Cụ thể, vào lúc 7h30 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent đạt 83,17 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) đạt 78,33 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay
Xu hướng giá dầu thô Brent và giá dầu thô WTI trong 30 ngày gần đây. (Nguồn: Oil Price)

Hiện một bộ phận thị trường kỳ vọng với việc tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2023 tại Mỹ cao hơn và số việc làm được tạo ra thấp hơn đáng kể so với dự báo, Fed có thể cân nhắc sớm giảm lãi suất. Vừa qua, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5% lần thứ 6 liên tiếp. Đây là mức lãi suất cao nhất trong 23 năm qua. Hiện thị trường đang gia tăng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 9/2024.

Theo đánh giá của nhà kinh tế học Tim Snyder từ hãng phân tích Matador Economics, các dữ liệu hiện tại có thể thúc đẩy Fed sẽ có ít nhất một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, nhận định về xu hướng giá dầu thô, chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo thuộc tập đoàn ngân hàng UBS đánh giá, khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay đang dần được phản ánh vào diễn biến giá trên thị trường.

Tính chung cả tuần vừa qua, giá dầu thô Brent và dầu thô WTI giảm khoảng 7%, xác lập tuần giảm giá mạnh nhất trong 3 tháng trở lại đây.

Hiện thị trường cũng đang tập trung theo dõi các động thái xung quanh phiên họp định kỳ của liên minh OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 1/6 tới đây. Hãng tin Reuters dẫn lời 3 nguồn tin cho biết OPEC+ có thể cân nhắc kéo dài việc thực hiện cắt giảm sản lượng khai thác hiện nay nếu như nhu cầu trên thị trường vẫn ở mức yếu.

Giá xăng dầu hôm nay 6/5 tại thị trường trong nước

Vào ngày 2/5, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh theo diễn biến của thị trường thế giới. Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và cũng không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Như vậy, giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường từ ngày 2/5/2024 như sau:

Giá xăng E5RON92 giảm 08 đồng/lít, ở mức không cao hơn 23.911 đồng/lít, thấp hơn xăng RON95-III 1.044 đồng/lít;

Giá xăng RON95-III tăng 40 đồng/lít, ở mức không cao hơn 24.955 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S giảm 110 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.606 đồng/lít;

Giá dầu hỏa giảm 142 đồng/lít, ở mức không cao hơn 20.544 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 255 đồng/kg, ở mức không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Lãi suất huy động bắt đầu đảo chiều

Lãi suất huy động bắt đầu đảo chiều

Trước xu hướng tiền gửi ồ ạt chảy sang các kênh đầu tư khác cùng áp lực tỷ giá ngày càng gia tăng, tính từ trung tuần tháng 4 tới nay, đã có 16 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động...
Nước cờ AI trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái trên các sàn thương mại điện tử

Nước cờ AI trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái trên các sàn thương mại điện tử

Theo Hội đồng Phòng chống Tội phạm Quốc gia Mỹ, hàng năm có tới hơn 2 nghìn tỷ USD hàng giả được bán đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới. Để đối phó với thực trạng này, các cơ quan, doanh nghiệp đều đang xây dựng và phát triển công cụ AI như một “vũ khí" để chống lại các rủi ro này…
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.