Nam Định: Xử phạt 2 cơ sở vi phạm trong kinh doanh thương mại điện tử

Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng đối với 02 cơ sở kinh doanh tại huyện Nam Trực và huyện Trực Ninh về hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, Đội Quản lý thị trường số 3 đã nghiên cứu, theo dõi cũng như nhận được thông tin từ văn bản của cơ quan có thẩm quyền, khẩn trương tiến hành thẩm tra thẩm tra, xác minh thông tin.

Đoàn thẩm tra xác minh Đội Quản lý thị trường số 3 đã xác minh chủ sở hữu của 2 website bán hàng, “https://josivn.com/” của ông N.H.Q, có địa chỉ: Số 10, đường 21B, tiểu khu Nghĩa Lộc, tổ dân phố Đình Cựu, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; và chủ sở hữu website bán hàng thứ 2: “https://sunhousenamdinh.com” là của bà T.T.T, địa chỉ: Xóm Tiền Phong 1, xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Một số hình ảnh về Website vi phạm:
Hình ảnh về Website vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử: Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng đã được Lực lượng Quản lý thị trường Nam Định phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra 2 website của ông N.H.Q và bà T.T.T thừa nhận sử dụng website có tên miền như trên hiện tại vẫn đang sử dụng website để phục vụ hoạt động bán hàng; website có “giỏ” hàng, có chức năng bán hàng trực tuyến. Qua kiểm tra các website “https://josivn.com/”; “https://sunhousenamdinh.com” đều không có biểu tượng "đã thông báo Bộ Công Thương".

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông N.H.Q và bà T.T.T về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (Bộ Công Thương)  theo quy định trước khi bán hàng.

Quản lý thị trường
Hình ảnh về Website vi phạm được Lực lượng Quản lý thị trường Nam Định phát hiện xử phạt

Việc thành lập website phục vụ họat động bán hàng là do sự lựa chọn của người kinh doanh. Để việc kinh doanh mang lại hiệu quả các tổ chức, cá nhân cần triển khai những giải pháp là đăng ký thành lập các website bán hàng hay cung ứng dịch vụ có chức năng đặt hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, không phải nhiều tổ chức, cá nhân nắm rõ những quy định liên quan như website phải đăng ký với Bộ Công Thương. Vì vậy, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử và yêu cầu các tổ chức, cá nhân sử dụng các website thương mại điện tử để bán hàng thực hiện thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tiếp tục kiểm tra các website bán hàng mà chưa đăng ký với Bộ Công Thương và thực hiện các nghĩa vụ với Nhà nước và người tiêu dùng nhằm từng bước lập lại trật tự kinh doanh trên nền thương mại điện tử, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

Tổng cục Thuế quyết liệt triển khai hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử

Tổng cục Thuế quyết liệt triển khai hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử

Cơ quan thuế tại các địa phương sẽ rà soát, kiểm tra đồng bộ, toàn diện việc kê khai, nộp thuế, sử dụng hoá đơn điện tử của các tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử. Bộ Tài Chính và Bộ Công Thương cũng sẽ phối hợp chặt chẽ tăng cường quản lý hoạt động thương mại điện tử.
Thái Nguyên xử lý 32 vụ vi phạm thương mại điện tử

Thái Nguyên xử lý 32 vụ vi phạm thương mại điện tử

Hiện nay, hoạt động thương mại điện tử (TMĐT)trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra ngày càng sôi động, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội và tạo ra những thách thức cho các cơ quan thực thi pháp luật trong việc ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại. 6 tháng đầu năm các cơ quan chức năng của tỉnh đã xử lý 32 vụ vi phạm TMĐT, thu nộp ngân sách nhà nước và trị giá hàng hoá gần 750 triệu đồng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.