Mỹ dẫn đầu thế giới về số lượng nữ tỷ phú USD

“Lãnh địa” tỷ phú thế giới đang chứng kiến ​​một làn sóng nữ doanh nhân đáng chú ý, được thúc đẩy bởi thành tích cá nhân, tài sản thừa kế và năng lực kinh doanh…

Đúng như dự đoán, quốc gia có số lượng nữ tỷ phú nhiều nhất thế giới là tại Mỹ, tiếp theo là Trung Quốc, Đức và Ý, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ tài chính City Index.

Trong đó, nếu xem xét vị trí và giá trị tài sản ròng thì số lượng nữ tỷ phú sống ở Mỹ cao gấp đôi so với Trung Quốc.

Trên thực tế, người phụ nữ giàu nhất thế giới đến từ Pháp, là người thừa kế “đế chế” L'Oreal Francoise Bettencourt Meyers sở hữu khối tài sản ròng đáng kinh ngạc lên tới 82,1 tỷ USD. Hiện tại, Pháp mới chỉ chiếm vị trí thứ 12 trên bản đồ nữ tỷ phú thế giới. Bà Francoise Bettencourt Meyers được thừa kế 1/3 cổ phần của Tập đoàn L’Oreal cũng như một số tài sản lớn vào năm 2017 khi mẹ bà qua đời.

Trong khi đó, đứng đầu về số lượng nữ tỷ phú USD là nước Mỹ với hơn 92 người, trong đó Julia Koch và gia đình đang dẫn đầu với khối tài sản ròng trị giá 59 tỷ USD. Tiếp theo là Alice Walton và Jacqueline Mars với giá trị tài sản ròng lần lượt là 57,5 tỷ USD và 38,3 tỷ USD.

Bà Julia Koch và ba người con được thừa kế 42% cổ phần của Koch Industries sau cái chết của chồng bà, ông David Koch. Gia đình Koch đã quyên góp 20 triệu USD cho nhiều quỹ từ thiện hỗ trợ hoạt động của các tổ chức y tế.

Alice Walton, là con gái của nhà sáng lập Walmart Sam Walton, đã chọn cống hiến cuộc đời mình cho nghệ thuật và sáng lập Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges vào năm 2011.

Trong khi đó, khối tài sản của Jacqueline Mars bắt nguồn từ ông nội, nhà sáng lập công ty thực phẩm Mars.

Ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đứng đầu là nữ doanh nhân Gina Rinehart có khối tài sản ròng ước tính 27,1 tỷ USD nhờ hoạt động trong lĩnh vực khai thác quặng sắt, củng cố vị thế của Australia trong top 5.

Tại Trung Quốc, quốc gia có số lượng nữ tỷ phú nhiều thứ hai thế giới, bà Hong Huijuan, được ca ngợi là người phụ nữ tự thân giàu có nhất thế giới, dẫn đầu danh sách với tài sản ròng trị giá 7,5 tỷ USD, nhờ vai trò là người sáng lập và chủ tịch của công ty dược phẩm Hansoh Pharmaceutical.

Với tổng cộng 32 nữ tỷ phú, Đức giữ vị trí thứ ba trên toàn cầu. Người phụ nữ giàu nhất nước Đức, nhà kinh tế học Susanne Klatten, người sở hữu công ty dược phẩm Atlanta AG và gần 20% cổ phần BMW, có tài sản ròng trị giá 27 tỷ USD.

Sự thành công của các nữ tỷ phú hàng đầu của Italy cho thấy điểm mạnh của đất nước trong lĩnh vực thời trang và thực phẩm. Chẳng hạn, Miuccia Prada, với khối tài sản ròng trị giá 5,4 tỷ USD, điều hành đế chế thời trang Prada – công ty do ông nội bà thành lập – cùng với gia đình.

Theo sát Miuccia Prada là Alessandra Garavoglia, người thừa kế của một trong những công ty đồ uống có cồn lớn nhất thế giới Tập đoàn Campari và có tài sản ròng trị giá 3,5 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách 15 quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu về số lượng nữ tỷ phú USD

Mỹ – 92 nữ tỷ phú Trung Quốc – 46 nữ tỷ phú Đức – 32 nữ tỷ phú Italy – 16 nữ tỷ phú Australia – 9 nữ tỷ phú Ấn Độ – 9 nữ tỷ phú Hồng Kông – 9 nữ tỷ phú Tây Ban Nha – 8 nữ tỷ phú Thụy Sĩ – 8 nữ tỷ phú Brazil – 7 nữ tỷ phú Thụy Điển – 7 nữ tỷ phú Pháp – 6 nữ tỷ phú Canada – 6 nữ tỷ phú Đan Mạch – 4 nữ tỷ phú Israel – 4 nữ tỷ phú

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.