Tỷ phú Bill Gates trở lại du lịch Việt Nam sau gần 20 năm

Tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái đến du lịch tại Đà Nẵng, Việt Nam...

Ngày 4/3, máy bay riêng của tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái Paula Kalupa đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Theo lịch trình, nhà sáng lập Microsoft sẽ dành khoảng 5 ngày để nghỉ dưỡng tại khu resort 5 sao sang trọng ở quận Sơn Trà.

Được biết, chuyến đi này diễn ra sau khi ông cùng người yêu và những tài phiệt toàn cầu tham dự bữa tiệc trước đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ ở Mukesh Ambani.

Trước chuyến đi trên, vào năm 2006, Bill Gates từng đến đây gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin đang phát triển của Việt Nam lúc bấy giờ. Trong chuyến thăm khi đó, nhà sáng lập Microsoft đã dành một buổi ghé thăm Từ Sơn, Bắc Ninh. Ở đấy, ông được trải nghiệm các phong tục địa phương, bao gồm nhai trầu và nghe quan lại truyền thống.

Theo các chuyên gia nhận định, tỷ phú công nghệ quay trở lại sau 18 năm là minh chứng cho sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến du lịch đối với các nhân vật toàn cầu. Bên cạnh đó, lần ghé thăm này tại Đà Nẵng và Hội An có thể thúc đẩy du lịch, lan truyền lịch sử, di sản phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp của đất nước ta tới nhiều khu vực hơn nữa.

Ngoài ra, những chuyến du lịch cấp cao như vậy thường thúc đẩy sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Được biết, tính đến tháng 3, tỷ phú có khối tài sản 149 tỷ USD và giàu thứ năm thế giới. Sau khi rời công việc điều hành tại Microsoft năm 2008, ông tiếp tục theo đuổi các dự án kinh doanh và từ thiện. Theo đó, Quỹ từ thiện của ông và vợ cũ tên là Bill and Melinda Gates cũng có nhiều hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Năm 2013, quỹ này và tổ chức UNICEF từng cam kết tài trợ cho Đà Nẵng 500.000 USD. Toàn bộ số tiền này tập trung đầu tư cho dự án đưa công nghệ thông tin (CNTT) về nông thôn.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.