Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới

Tài sản ròng của người sáng lập Amazon là 200 tỷ USD, còn tỷ phú Elon Musk có 198 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos mới đây đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới khi vượt qua tỷ phú Elon Musk.

Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Amazon vào khoảng 200 tỷ USD.

Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos mới đây đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới khi vượt qua tỷ phú Elon Musk.

Bám sát phía sau là Elon Musk, ông chủ mạng xã hội X với 198 tỷ USD. Tài sản của Musk đã giảm khoảng 31 tỷ USD trong một năm qua, trong khi Bezos kiếm được 23 tỷ USD.

Tháng 5/2023, tỷ phú Musk đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới, vượt qua Giám đốc điều hành (CEO) của LVMH là Bernard Arnault, người điều hành một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới và sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Dior và Celine.

Ba tỷ phú bao gồm Musk, Arnault và Bezos đã thay nhau chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg trong nhiều tháng.

Có vẻ như vận đen đang liên tiếp đeo bám Elon Musk. Đầu năm nay, thẩm phán từ tòa án Delaware đã hủy bỏ gói thù lao trị giá hơn 50 tỷ USD của Tesla dành cho Musk. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla cũng giảm khoảng 24% từ đầu năm 2024.

Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới 2

Tài sản của Elon Musk đã giảm khoảng 31 tỷ USD trong một năm qua, trong khi Bezos kiếm được 23 tỷ USD.

Ngoài ra, Elon Musk cũng đang đối mặt với một vụ kiện vì đã không chi trả khoản bồi thường và trợ cấp thôi việc trị giá gần 130 triệu USD và đã sa thải một nhóm các cựu CEO của công ty mạng xã hội Twitter (Mỹ) sau khi ông nắm quyền điều hành mạng xã hội này từ cuối tháng 10/2022.

Danh hiệu người giàu nhất thế giới được hoán đổi vài tháng một lần, tùy thuộc vào diễn biến của thị trường.

Theo báo cáo bất bình đẳng hằng năm của Oxfam, tỷ phú Musk và tỷ phú Arnault vẫn nắm giữ rất nhiều tài sản. Theo tính toán của tổ chức này, từ năm 2020, giá trị tài sản ròng của 5 người giàu nhất thế giới tăng tới 114% lên tổng cộng 869 tỷ USD, sau khi trừ lạm phát.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.