Gần 4.000 thí sinh không dự thi môn Ngữ Văn, 7 trường hợp vi phạm quy chế

Sáng ngày 27/6/2024, hơn một triệu thí sinh đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên: Ngữ văn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong sáng 27/6, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là 1.050.622/1.054.601 thí sinh đăng ký dự thi; đạt 99,62% (3.979 thí sinh không dự thi)

Buổi thi Ngữ Văn diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Cả nước chỉ có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi; trong đó, 3 thí sinh vì mang tài liệu và 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong phòng thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Như vậy, số lượng thí sinh vi phạm quy chế giảm so với năm 2023 (năm 2023 buổi thi môn Ngữ Văn có 12 thí sinh vi phạm).

Gần 4.000 thí sinh không dự thi môn Ngữ Văn, 7 trường hợp vi phạm quy chế
Kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 là kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục 2006, vì vậy việc phòng chống gian lận thi cử càng quyết liệt

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh Hà Nam vào sáng ngày 27/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm nay là kỳ thi cuối cùng của học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006; cũng là lứa học sinh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Vì vậy, trong xây dựng đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý đến việc phù hợp với những nội dung đã được tinh giản, phù hợp với quá trình dạy và học ứng phó với dịch bệnh. 

Đặc biệt, đề thi có thể giúp học sinh phát huy tốt nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức đã học và thể hiện tốt nhất trong bài thi của mình.

Về việc đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn, Bộ trưởng cho rằng, sự nghiêm minh được đảm bảo trong toàn bộ hệ thống; đó là qua cơ chế của việc tổ chức thi, hoạt động giám sát và tự giám sát. 

Cùng với ngành Giáo dục, chính quyền địa phương, UBND các tỉnh, lực lượng công an, thanh tra, sở, ngành đều cùng phối hợp, thực hiện đầy đủ quy chế thi.

Các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng chịu tác động của thời tiết đã rất chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về các điểm thi sớm hơn và theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay, các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2024là kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục 2006. Bối cảnh này có thể tác động đến 2 xu hướng: Thứ nhất, thí sinh có tâm lý chủ quan, vì thế nào cũng đỗ tốt nghiệp. Thứ hai, tâm lý những người làm công tác coi thi, chấm thi sẽ "nhẹ nhàng" hơn để giúp thí sinh có nhiều cơ hội tốt nghiệp. Chính vì vậy, việc phòng chống gian lận thi cử trong năm nay càng quyết liệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị WEF tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị WEF tại Trung Quốc

Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Lâm Đồng muốn thu hồi dự án Đà Lạt Plaza, ngân hàng SCB không đồng ý vì liên quan vụ án Trương Mỹ Lan

Lâm Đồng muốn thu hồi dự án Đà Lạt Plaza, ngân hàng SCB không đồng ý vì liên quan vụ án Trương Mỹ Lan

Dự án Đà Lạt Plaza của Công ty Du lịch Delta có trụ sở tại huyện Đạ Huoai, do ông Ngô Chí Thông làm Tổng Giám đốc. Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2008, diện tích đầu tư gần 3,978m2; tại số 23 Phan Như Thạch (nay là số 33), phường 1, Đà Lạt...
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.