Phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam

Đến nay, startup phát triển phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam đã thu hút hơn 300.000 người dùng trên khắp các tỉnh thành.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam

Năm ngoái, lần đầu tiên Việt Nam có phòng luyện thi ảo dành cho kỳ thi IELTS với 2 kĩ năng nói và viết, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Được biết, đây là công nghệ được phát triển bởi một startup giáo dục đặt trụ sở tại Việt Nam, có tên Prep.

Tiếp nối thành công này, năm nay Prep đã cho ra đời phòng luyện thi ảo TOEIC ứng dụng công nghệ giúp người học giải quyết vấn đề thiếu môi trường luyện tập nói và viết.

Với công nghệ này, Prep phát triển các tính năng độc quyền như chấm chữa, nhận xét chi tiết như một giáo viên chấm bài tiêu chuẩn dựa theo các tiêu chí của bài thi TOEIC.

Không chỉ vậy, trí tuệ nhân tạo của phòng luyện thi ảo TOEIC còn giúp người học chỉ ra các lỗi sai từ vựng, ngữ pháp, lỗi diễn đạt trong bài và gợi ý nâng cấp bài làm lên một mức điểm cao hơn.

Đặc biệt, đối với phòng luyện thi nói, người học sẽ được phân tích phát âm đến từng âm vị nhờ vào công nghệ Speak Smart đi đầu trong việc xử lý âm thanh và ngôn ngữ tự nhiên. Nhờ vậy, việc cải thiện phát âm của người học trở nên hiệu quả hơn.

Phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam

Đến nay, Prep đã thu hút hơn 300.000 người dùng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty đặt mục tiêu mở rộng tập khách hàng lên 500.000 người, đồng thời cung cấp thêm dịch vụ luyện thi các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, Trung và tiếng Hàn.

Được biết, Prep chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến và thi thử cho những bài kiểm tra ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như IELTS, TOEIC và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nền tảng này áp dụng công nghệ để cá nhân hóa hành trình học tập, từ đó giúp nâng cao hiệu quả học của người dùng.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Tú Phạm và Trần Hoài Nam, startup Prep ra đời với sứ mệnh giúp mọi người tiếp cận luyện thi chất lượng.

Trước đó, nhà sáng lập Prep - Tú Phạm từng thành công với chuỗi trung tâm luyện thi IELTS IPP Education năm 2014. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ trực tuyến, đồng thời đưa Prep trở thành một trong những startup đi đầu trong ngành luyện thi kỹ thuật số.

Tại Việt Nam, hầu hết các giáo viên có kinh nghiệm đều sống ở thành phố lớn, do vậy phần lớn học sinh ở các tỉnh ngoại thành bị hạn chế trong việc tiếp cận các lớp học luyện thi theo mong muốn. Các dịch vụ luyện thi chuẩn hóa chất lượng cao luôn được săn đón.

Thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam ước tính quy mô doanh thu khoảng 2,1 tỷ USD, trong đó 1,6 tỷ USD dành cho tiếng Anh và còn lại dành cho các ngôn ngữ khác.

Đến nay, Prep đã thu hút hơn 300.000 người dùng

Đầu năm nay, Prep đã huy động thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn do quỹ East Ventures và công ty quản lý đầu tư Cercano Management đồng dẫn đầu.

Vòng gọi vốn mới nhất này nâng tổng số tiền mà Prep huy động được lên 2 triệu USD, bao gồm khoản đầu tư 1 triệu USD từ Touchstone Partners vào năm ngoái.

Gần đây, theo nguồn tin từ DealStreetAsia, Prep đang tiếp tục huy động vòng gọi vốn mới có thể lên tới 6 triệu USD, từ đối tác rót vốn là quỹ đầu tư Northstar Group.

Northstar được biết đến là quỹ cổ phần tư nhân quản lý 2 tỷ USD vốn, đã cam kết dành cho các công ty trong giai đoạn tăng trưởng ở Đông Nam Á, và có bề dày thành tựu trong việc hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Tại Việt Nam, Northstar Group từng đầu tư 50 triệu USD vào tổ chức giáo dục Topica để đào tạo trực tuyến. Đây cũng là một trong những khoản đầu tư lớn nhất trừ trước tới nay vào một doanh nghiệp đào tạo trực tuyến ở Đông Nam Á.

Tin liên quan