Siemens giới thiệu dải sản phẩm, giải pháp tiên tiến được hỗ trợ bởi AI

Giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF 2024) vừa qua, Siemens đã đem tới dải sản phẩm và giải pháp tiên tiến, hiện đại được hỗ trợ bởi AI.

Các giải pháp này có khả năng giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống và Điện tử tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số, nâng cao lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.

Triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ô tô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

Điển hình trong số các giải pháp được Siemens giới thiệu tại sự kiện phải kể đến ROBITSI – Delta Picker, được phát triển bởi nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong nước là Idea Tech. ROBITSI là rô-bốt delta có thể gắp và thả sản phẩm từ băng chuyền này sang băng chuyền khác với tốc độ nhanh và hiệu quả cao.

giải pháp được Siemens giới thiệu ROBITSI – Delta Picker
 ROBITSI – Delta Picker.

Đây là giải pháp ứng dụng các công nghệ của Siemens như hệ thống tự động hoá tích hợp hoàn toàn (TIA Portal) tích hợp Bộ điều khiển logic khả trình (PLC), bộ Điều khiển chuyển động nâng cao, Điện toán Biên công nghiệp và Giải pháp điều khiển rô bốt. Giải pháp này được xây dựng để cách mạng hóa cách các OEM thiết kế quy trình cho máy móc của họ, tối ưu hóa sản xuất và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Tại Triển lãm Siemens cũng cho thấy bằng cách kết hợp thế giới thực và thế giới số, giải pháp Vận hành ảo dẫn đến việc thử nghiệm vận hành máy diễn ra nhanh hơn, giảm chi phí và giảm rủi ro. Sức mạnh kết hợp của bộ giải pháp phần mềm SIMATIC Machine Simulator và NX Mechatronics Concept Designer cho phép các kỹ sư tạo ra một bản sao số của máy móc vật lý để có thể tiến hành chạy thử nghiệm ảo đồng thời tối ưu hóa hệ thống trước khi triển khai ra thực tế, nhờ đó rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng và tính an toàn.

Trong bối cảnh các ngành công nghiệp ngày càng trở nên phức tạp và đối mặt với nhiều nguy cơ về an ninh mạng hơn, khả năng phát hiện các mối đe dọa ngay ở giai đoạn đầu sẽ giúp tăng cường bảo mật và tính khả dụng của các hệ thống công nghiệp. Đáp ứng thực tiễn này, giải pháp Industrial Anomaly Detection được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Siemens được giới thiệu tại sự kiện có khả năng mang lại sự minh bạch về tài sản và dữ liệu được trao đổi trong các mạng truyền thông công nghiệp, đồng thời tăng cường bảo mật bằng cách chủ động xác định các điểm bất thường và mối đe dọa trên hệ thống.

ông Trần Thế Hiển giới thiệu các giải pháp, công nghệ
Ông Trần Thế Hiển, Giám đốc Ban Công Nghiệp Số  - Siemens Việt Nam(thứ 2 từ phải sang) giới thiệu các giải pháp, công nghệ tại sự kiện.

Tại sự kiện, Giám đốc Ban Công Nghiệp Số - Siemens Việt Nam, ông Trần Thế Hiển cho biết: “Lĩnh vực công nghiệp và sản xuất là nền tảng cho sự thịnh vượng của nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm gần đây, lĩnh vực này đã trở thành một nguồn đóng góp quan trọng cho GDP của quốc gia, chiếm tỉ trọng ấn tượng tới 33-35% vào năm 2022. Điện tử, Thực phẩm và Đồ uống là hai ngành nổi trội với tốc độ tăng trưởng và tiềm năng phát triển to lớn. Trong môi trường năng động này, Siemens luôn tham gia hỗ trợ một cách mạnh mẽ và kiên định”.

Ông Trần Thế Hiển đồng thời nhấn mạnh: “Đối với ngành Điện tử đang ngày một lớn mạnh, Siemens mang đến những công nghệ và phần mềm công nghiệp tiên tiến, hiện đại. Những giải pháp này được thiết kế để nâng cao năng suất và hiệu quả, đồng thời đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, tạo ra cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh.

Trong ngành Thực phẩm và Đồ uống, Siemens đang cách mạng hóa hoạt động sản xuất bằng các giải pháp số hóa và tự động hóa. Những đổi mới sáng tạo này đang mở đường cho phát triển bền vững và thành công lớn hơn trong kinh doanh. Chúng cho phép các ngành công nghiệp đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của từng khách hàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng, một yếu tố quan trọng trong một thị trường cạnh tranh như Việt Nam”.

Bảo vệ an toàn trên không gian mạng

Bảo vệ an toàn trên không gian mạng

Phụ nữ và trẻ em là những đối tượng nhạy cảm, dễ bị tổn thương trên mạng xã hội, là đối tượng của nhiều hành vi gây mất an toàn như bắt nạt, làm nhục, bạo lực, dụ dỗ, lừa đảo, mua bán người... Những hành vi trên tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống, công tác, học tập của phụ nữ và trẻ em, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống của họ. Chính vì vậy, việc cấp thiết hiện nay là chúng ta cần chung tay xây dựng, bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em trên không gian mạng.
Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lời nói mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói tương đương con người thông qua việc truyền bá phong cách và đào tạo

Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lời nói mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói tương đương con người thông qua việc truyền bá phong cách và đào tạo

Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lời nói mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói tương đương con người thông qua việc truyền bá phong cách và đào tạo do Phạm Thị Miên (Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Giao thông vận tải) - Đào Thị Phương Thúy (Khoa Công nghệ và Kỹ thuật, Trường Đại học Thái Bình) thực hiện
Ứng dụng Gen AI vào ví điện tử

Ứng dụng Gen AI vào ví điện tử

Không chỉ bắt kịp xu thế tất yếu về bùng nổ mã QR, MoMo còn liên tục ứng dụng công nghệ Gen AI (General AI - công nghệ AI tổng quát) để liên tục cải tiến mã QR nhận tiền của người dùng.
Tác động của ChatGPT tới giáo dục

Tác động của ChatGPT tới giáo dục

ChatGPT là công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến được Công ty công nghệ OpenAI phát hành năm 2022, gây tranh cãi trong cộng đồng giáo dục đại học. Một số nhà giáo dục cảnh báo về khả năng chatbot ChatGPT sẽ thay đổi hoàn toàn giới học thuật theo hai hướng tích cực và tiêu cực (gian lận trong học tập, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tư duy của người học, giảm tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học).
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.