VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đang cho thấy sự quyết liệt trong việc đẩy mạnh đầu tư cho AI nhằm đón đầu các làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của công ty.

GreenNode - thành viên trực thuộc VNG Digital Business, mảng kinh doanh chủ chốt của VNG cung cấp giải pháp công nghệ phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia.

Hợp tác này cho thấy sự quyết liệt của VNG nhằm đẩy mạnh đầu tư cho AI nhằm đón đầu các làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của công ty.

Là một trong số ít đối tác chính thức về dịch vụ đám mây của Nvidia từ cuối năm 2023, GreenNode được ưu tiên tiếp cận với nhà máy mô hình AI và các thế hệ chip AI hàng đầu của Nvidia.

Tại Việt nam, VNG là một trong những đơn vị đầu tiên sở hữu nhiều máy chủ Nvidia DGX H100 đặt tại trung tâm dữ liệu tại quận 7, TP. HCM.

Ông Nguyễn Lê Thành - Tổng Giám Đốc VNG Digital Business chia sẻ: "Nhu cầu phát triển, ứng dụng GenAI trong doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Nhưng rất ít doanh nghiệp có đủ điều kiện tiếp cận các nguồn tài nguyên thích hợp để huấn luyện mô hình AI lớn do chi phí đầu tư đắt đỏ và sự khan hiếm nguồn cung chip AI trên toàn cầu".

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế
VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Theo ông Thành, với việc tiên phong đầu tư vào AI Cloud, GreenNode sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ AI tiên tiến với chi phí tối ưu giúp thúc đẩy sự phát triển của công nghệ AI trong khu vực.

Bên cạnh dịch vụ AI Cloud, GreenNode cũng nghiên cứu và phát triển nhiều công nghệ AI, nổi bật là mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt 34 tỷ tham số và nền tảng Chat bot No code - được tích hợp vào dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.

GreenNode cũng đồng hành cùng VNGGames ra mắt chính thức nền tảng Artian, giúp nâng cao hiệu suất thiết kế và sản xuất các nhân vật game, các nội dung đa phương tiện.

Với tính ứng dụng cao, Artian đang được tích hợp để xử lý hơn 150 nhân vật game và tạo dựng hơn 100.000 nội dung đa phương tiện, giúp các studio của VNGGames tiết kiệm được 50 - 70% thời gian và chi phí sản xuất, một số công đoạn có thể tăng hiệu suất làm việc gấp 3 lần so với thông thường.

Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương đang là khu vực rất sôi động của các sáng kiến AI. Ứng dụng của AI trải dài từ ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm cho đến ngành sản xuất, vận tải, thương mại điện tử, viễn thông, y học…

Theo Market Data Forecast, thị trường AI tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 39,93% trong giai đoạn 2024 - 2029, từ 66,38 tỷ USD năm 2024 lên 356,13 tỷ USD năm 2029.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong khu vực đang gặp phải thách thức trong việc tiếp cận cơ sở hạ tầng và chuyên môn cần thiết để khai thác các dự án AI một cách hiệu quả.

FPT đầu tư 200 triệu USD xây nhà máy trí tuệ nhân tạo cùng Nvidia
Tận dụng AI “lắng nghe” người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Tận dụng AI “lắng nghe” người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Kỷ nguyên kỹ thuật số đã mở ra một làn sóng tiến bộ công nghệ giúp thương mại điện tử không ngừng phát triển và được thúc đẩy. Việc tận dụng AI để “lắng nghe” nhu cầu người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh thương mại điện tử hiện nay.
Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ dự thảo nghị quyết kêu gọi tất cả các nước không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian vũ trụ. Tuy nhiên, dự thảo này không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu mới đây tại HĐBA do các nước thành viên vẫn chia rẽ về vấn đề này.
Cuộc đua thiết lập mạng di động 6G

Cuộc đua thiết lập mạng di động 6G

Mạng di động thế hệ thứ 6 hay còn được gọi là 6G, đang được dự báo tạo ra cuộc cách mạng mới trong lịch sử công nghệ di động. Tiếp nối sự thành công của thế hệ 5G, nhiều quốc gia và các tập đoàn viễn thông đang đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.