Sẵn sàng ứng phó thách thức an ninh mạng

Theo AFP , Ban tổ chức Olumpic Paris 2024 đang tích cực chuẩn bị để ứng phó thách thức an ninh mạng trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic sắp tới.

Tội phạm có tổ chức sẽ nằm trong số những mối đe dọa chính trong thời gian diễn ra các sự kiện Olympic từ ngày 26/7-11/8 và Paralympic từ ngày 28/8-8/9 tới. Để hạn chế tác động của các cuộc tấn công mạng, Ban tổ chức Paris 2024 đã hợp tác với Cơ quan An ninh thông tin quốc gia Pháp (ANSSI), các công ty an ninh mạng Cisco và Eviden.

Phát biểu ý kiến với báo giới, Tổng Giám đốc ANSSI Vincent Strubel nêu rõ, để giảm thiểu tác động của các vụ tấn công, họ đã tiến hành kiểm tra 500 địa điểm, khu vực thi đấu. Ông Strubel cho biết, các thành viên ban tổ chức sẽ làm việc từ một trung tâm điều hành an ninh mạng bí mật và họ đã sẵn sàng cho sự kiện sắp tới. Ông nhấn mạnh, trong bối cảnh thế vận hội đang phải đối mặt với mức độ đe dọa chưa từng có, các cơ quan cũng thực hiện khối lượng công việc tương ứng để chặn đứng kịp thời các âm mưu tấn công. Ban tổ chức Paris 2024 đã thuê các hacker "mũ trắng" để kiểm tra hệ thống và sử dụng trí tuệ nhân tạo để xếp loại các mối đe dọa.

Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Thách thức về bảo vệ không gian an toàn

Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ dự thảo nghị quyết kêu gọi tất cả các nước không triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian vũ trụ. Tuy nhiên, dự thảo này không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu mới đây tại HĐBA do các nước thành viên vẫn chia rẽ về vấn đề này.
Cuộc đua thiết lập mạng di động 6G

Cuộc đua thiết lập mạng di động 6G

Mạng di động thế hệ thứ 6 hay còn được gọi là 6G, đang được dự báo tạo ra cuộc cách mạng mới trong lịch sử công nghệ di động. Tiếp nối sự thành công của thế hệ 5G, nhiều quốc gia và các tập đoàn viễn thông đang đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.