Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024

Mới đây, Toyota đã trình làng hai mẫu xe điện mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 là bZ3C và bZ3X, dự kiến sẽ bán ra vào năm tới.

Được biết, bZ3 khởi đầu là một chiếc sedan với hệ truyền động được BYD và Toyota hợp tác phát triển. Tuy nhiên, hiện tại, cái tên này được đã được đặt cho một dòng mới. Theo đó, bZ3C là phiên bản sản xuất của bZ Sport Crossover concept đã từng xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào năm ngoái.

Xe Toyota bZ3CXe Toyota bZ3C

Phiên bản sản xuất của Toyota bZ3C không khác biệt so với bản concept trừ camera quan sát bên hông bị đổi thành gương thông thường và đường gấp khúc phía trước kém sắc sảo hơn. Phía trước, xe có cụm đèn hình chữ C và cản va trước giống trên Prius mới.

Quảng cáo
Xe Toyota bZ3C
Xe Toyota bZ3C

Toyota bZ3C là một chiếc crossover và trông giống như một chiếc C-HR điện khí hóa. Xe có ladar và tay nắm cửa ẩn. Chắn bùn bánh xe thấp và đường dập nổi trên thân mượt mà làm tăng thêm vẻ trẻ trung. Phía sau là cánh lướt gió nổi bật cùng đèn phanh nằm ngang cửa cốp.

Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024

Bước vào khoang cabin, nội thất xe sáng bừng với tông đỏ rực rỡ. Màn hình thông tin giải trí lớn, nằm nổi trên bảng táp lô. Toyota bZ3C sẽ do liên doanh FAW Toyota sản xuất và đi vào sản xuất từ nửa cuối năm nay.

Quảng cáo

Trong khi đó, bZ3X cũng sở hữu dải đèn chạy ban ngày LED vắt ngang đầu xe, phía dưới là cụm đèn pha. Ngoài ra, xe còn được gắn một ladar ở phía trên kính chắn gió.

Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024
Xe Toyota bZ3X

Giống như người anh em của nó, bZ3X có ngoại thất 2 tông màu với mọi thứ phía trên đường cửa sổ đều là màu đen. Bên trong xe cũng có màn hình trung tâm dạng nổi và màn hình hiển thị đồng hồ nhỏ. Nhìn tổng thể, nội thất bZ3X có vẻ nhẹ nhàng hơn so với bZ3C.

Quảng cáo
Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024Cận cảnh 2 mẫu xe Toyota EV mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024

Xe còn có cửa sổ trời toàn cảnh cỡ lớn. Được biết, bZ3X sẽ được đưa vào sản xuất sớm hơn bZ3C.

https://imgcdn.tapchicongthuong.vn/cartime-media/24/5/3/can-canh-2-mau-xe-toyota-ev-moi-tai-trien-lam-o-to-bac-kinh-2024_6634d9379a659.jpghttps://imgcdn.tapchicongthuong.vn/cartime-media/24/5/3/can-canh-2-mau-xe-toyota-ev-moi-tai-trien-lam-o-to-bac-kinh-2024_6634d9379a659.jpg

Toyota không công bố bất cứ thông tin nào về hệ truyền động. Tuy nhiên, nhiều người đoán rằng nguồn cung cấp năng lượng của 2 mẫu EV mới là gói pin đến từ công ty con FinDreams của BYD.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.