Xe điện Tesla 'soán ngôi' BYD ngay tại Trung Quốc

Thị trường xe điện Trung Quốc trong quý 1/2024 đã chứng kiến sự bứt tốc ấn tượng của Tesla, giúp hãng xe Mỹ soán ngôi vị đầu bảng từ tay BYD.

Quý 1/2024 chứng kiến Tesla vượt BYD trở thành nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất Trung Quốc

Với doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ, Tesla đã vượt qua BYD để trở thành nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc. Đây là một thành tích đáng chú ý của Tesla, đặc biệt khi thị trường xe điện Trung Quốc đang ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Mặc dù, dành được chiến thắng trước BYD trên sân nhà, tuy nhiên theo thống kê mới nhất, doanh số của cả hai nhà sản xuất xe điện đều giảm mạnh trong ba tháng đầu năm.

Nguyên nhân khiến doanh số xe điện giảm mạnh tại Trung Quốc, do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường xe điện. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và Ford đang đẩy mạnh việc sản xuất xe điện, đồng thời các công ty khởi nghiệp mới cũng đang gia nhập thị trường.

Ngoài ra, nhu cầu xe điện tại Trung Quốc cũng đối diện sự giảm sút trong bối cảnh áp lực kinh tế. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc cho xe điện đã bị cắt giảm, khiến giá xe điện tăng cao và ảnh hưởng đến khả năng mua của người tiêu dùng.

Theo thống kê, từ tháng 1 đến tháng 3, Tesla đã giao 386.810 xe và sản xuất 433.371 ô tô, giảm lần lượt 8,5% và 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán hàng giảm hơn 20% so với quý trước.

Thông qua báo cáo về doanh số của các hãng xe điện lớn có thể thấy, thị trường xe điện toàn cầu đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và những thay đổi trong chính sách hỗ trợ của chính phủ có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của thị trường trong tương lai.

Thị trường xe điện Trung Quốc sắp tới sẽ còn có nhiều biến động, nhưng đây vẫn là một thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển. Các nhà sản xuất xe điện cần phải thích ứng với những thay đổi của thị trường và đưa ra các chiến lược phù hợp để duy trì sự cạnh tranh.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.