Kính XR Samsung 'bắt trend' Apple, sử dụng màn hình OLED Sony

Sau sự thành công của kính XR trên thị trường công nghệ, mới đây Samsung cũng thể hiện tham vọng sản xuất kính XR nhằm cạnh tranh cùng với Apple.

Samsung Electronics dự kiến sẽ tung ra thị trường kính XR thế hệ mới trong năm nay. Điểm nổi bật của sản phẩm này là sử dụng màn hình OLED do Sony Semiconductor Solutions cung cấp.

Kính XR Samsung 'bắt trend' Apple, sử dụng màn hình OLED Sony

Samsung Electronics lựa chọn nhà cung cấp Sony Semiconductor Solutions sản xuất tấm nền cho kính XR.

Lý do Samsung lựa chọn Sony là nhà cung cấp chính màn hình của kính XR bởi chất lượng màn hình Sony vượt trội so với các nhà cung cấp khác và màn hình Sony đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Apple.

Hãng cảm biến hình ảnh số 1 thế giới sẽ cung cấp tấm nền OLED hiển vi cho kính XR của Samsung Electronics, kích thước 1.3 inch. Việc chuyển đổi chuỗi cung ứng đã tiến hành từ cuối năm ngoái, công nghệ cũng là OLEDoS White giống loại đã bán cho Apple. Các nhà phân tích tin rằng người Nhật được đánh giá cao hơn SDC ở phân khúc OLED hiển vi cho thiết bị kính XR. Bởi theo ETNews, Micro OLED (OLEDoS) do Sony khởi xướng đầu tiên. Sự thống trị của họ sẽ kéo dài thêm vài năm nữa.

Omdia cho biết cuối năm 2023, Apple đã phải yêu cầu hãng tăng sản lượng trước khi bán ra chính thức vào tháng 2 năm nay. Lượng xuất xưởng của kính XR Vision Pro được cho là cao hơn dự đoán ban đầu. Tuy nhiên, hiện tại Sony vẫn chưa đáp ứng được với sản lượng Apple đề ra, do quá trình sản xuất vẫn gặp khó khăn nhất định.

Hiện chưa rõ, Samsung Electronics có đặt hàng riêng giống Apple hay mua linh kiện đại trà. Bản thân công ty cũng đang làm việc trên 1 thiết bị kính XR hướng tới B2B, dự kiến ra mắt vào cuối 2024.

iPhone hạ nhiệt sau 6 tháng ra mắt

iPhone hạ nhiệt sau 6 tháng ra mắt

Thị trường iPhone tại Việt Nam đang chứng kiến sự giảm giá mạnh mẽ sau 6 tháng ra mắt của dòng iPhone 15. Mức giảm dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng tùy phiên bản, khiến cho nhiều người dùng bắt đầu cân nhắc…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.