Dự án màn hình microLED trên Apple Watch chính thức 'chết yểu'

Màn hình microLED từng được kỳ vọng sẽ là công nghệ màn hình hiển thị thế hệ tiếp theo cho Apple Watch, mang đến nhiều cải tiến vượt trội so với màn hình OLED hiện tại.

Tuy nhiên, Apple đã 'quay xe' và quyết định không thực hiện dự án màn hình microLED trên Apple Watch, bởi nhiều lý do liên quan tới chất lượng sản phẩm khi ra khỏi nhà máy không đạt được tiêu chí của hãng.

Động thái này của Apple đã khiến những người yêu công nghệ cảm thấy hụt hẫng, bởi màn hình microLED được kỳ vọng sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng thú vị.

Tại Hội nghị Màn hình Hàn Quốc do Omdia tổ chức ở Hàn Quốc, các nhà nghiên và chuyên gia đã tiết lộ sản lượng đồng hồ thông minh trang bị màn hình microLED vào năm 2030 đã bị cắt giảm triển vọng tới 62%, chủ yếu do Apple thay đổi kế hoạch.

Dự án màn hình microLED trên Apple Watch chính thức 'chết yểu'

Sau khi Apple đóng dự án nghiên cứu màn hình microLED trên Apple Watch đã khiến cho quy mô phát triển của công nghệ này giảm đi đáng kể.

Do Apple đã rút lui khỏi kế hoạch trang bị màn hình microLED, vì vậy Omdia đã phải điều chỉnh triển vọng phân khúc smartwatch microLED. Trước khi Apple tiết lộ kết hoạch 'quay xe', Omdia dự đoán quy mô trang bị công nghệ màn hình tiên tiến này là 10 triệu chiếc năm 2027. Tuy nhiên, dự báo mới nhất đã hạ xuống chỉ còn 600.000 chiếc, chủ yếu do vắng mặt Apple khiến thị trường mất động lực tăng trưởng.

Về nguyên nhân, đại diện Omdia cho biết công ty Mỹ đã thất bại trong việc giải quyết các thách thức kĩ thuật, nhất là độ phức tạp khi sản xuất hàng loạt. Ngoài ra còn rào cản chi phí quá cao.

Theo ước tính, để sản xuất nguyên mẫu của màn hình microLED, hãng sẽ phải mất 50 USD/1 panel và mỗi tấm nền microLED sẽ có mức giá lên tới 200 USD để đảm bảo lợi nhuận cho Apple. Trong trường hợp này, thì giá sản phẩm Apple Watch trang bị màn hình microLED sẽ tăng cao đột biến và khiến người dùng sẽ khó tiếp cận hơn. Đây cũng có lẽ là một phần lý do khiến Apple quay lưng với dự án này.

iPhone hạ nhiệt sau 6 tháng ra mắt

iPhone hạ nhiệt sau 6 tháng ra mắt

Thị trường iPhone tại Việt Nam đang chứng kiến sự giảm giá mạnh mẽ sau 6 tháng ra mắt của dòng iPhone 15. Mức giảm dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng tùy phiên bản, khiến cho nhiều người dùng bắt đầu cân nhắc…

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.