iOS 18 cùng loạt hệ điều hành mới sẽ được Apple ra mắt tại WWDC 2024

Tại WWDC 2024, Apple dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu các bản cập nhật lớn như iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và phiên bản mới nhất của VisionOS...

Apple vừa chính thức thông báo về sự kiện WWDC 2024, hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6.

Apple cho biết, lập trình viên và sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham dự trực tiếp sự kiện tại trụ sở Apple Park. Đối với những nhà phát triển khác, có thể truy cập miễn phí kho nội dung, các phiên họp thông qua ứng dụng, trang web Apple Developer và kênh YouTube của Apple.

Tại WWDC 2024, Apple dự kiến sẽ giới thiệu những tính năng và phần mềm mới nhất cho các hệ điều hành iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và phiên bản mới nhất của VisionOS.

iOS 18 cùng loạt hệ điều hành mới sẽ được Apple ra mắt tại WWDC 2024

AI sẽ là điểm nhấn tại WWDC 2024

Điểm nhấn chính của WWDC 2024 dự kiến sẽ là những đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI tổng quát, được tích hợp trên hệ sinh thái thiết bị của Apple. Hiện Apple vẫn giữ bí mật về các tính năng AI, tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, hội nghị hứa hẹn mang đến những thông tin đầu tiên về khả năng tích hợp AI trong iOS 18 và các hệ điều hành khác như iPadOS và MacOS.

Bà Susan Prescott, Phó chủ tịch Quan hệ nhà phát triển toàn cầu của Apple, cho biết: “Mục tiêu chính của WWDC là chia sẻ những ý tưởng mới và cung cấp cho đội ngũ nhà phát triển tài năng của chúng tôi những công cụ và tài nguyên đột phá để họ kiến tạo nên những điều tuyệt vời hơn nữa”.

WWDC 2024 được cho là một sự kiện mang tính đột phá với tâm điểm là AI sáng tạo, một lĩnh vực mà Apple đang dồn lực phát triển để bắt kịp các đối thủ như Samsung và Intel. Hội nghị sẽ mang đến cho các nhà phát triển và chuyên gia trong ngành những hiểu biết sâu sắc về chiến lược AI của Apple và cách thức công nghệ này được tích hợp vào các sản phẩm trong tương lai.

Bên cạnh phần mềm, WWDC 2024 cũng được dự đoán sẽ tiết lộ những đột phá về phần cứng. Apple Silicon được kỳ vọng sẽ có bản nâng cấp mới với chip M3 Ultra mạnh mẽ, hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội cho các mẫu máy Mac mới.

Trước đó, tại WWDC 2023 đã đánh dấu cột mốc quan trọng với việc Apple hoàn thiện quá trình chuyển đổi sang chip Apple silicon. Sự kiện chứng kiến sự ra mắt của Mac Pro được trang bị chip M2 Ultra mạnh mẽ. Bên cạnh đó, MacBook Air cũng thu hút nhiều sự chú ý với phiên bản 15 inch hoàn toàn mới.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.