Phát hiện hóa chất gây ung thư có trong sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập đã phát hiện hóa chất gây ung thư có nồng độ đáng kể trong một số sản phẩm trị mụn trứng cá của một số thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu...

Phòng thí nghiệm Valisure, có trụ sở tại New Haven, Connecticut chia sẻ, họ đã phát hiện Benzoyl Peroxide một chất gây ung thư, cao hơn 800 lần giới hạn nồng độ liên bang cho phép trong các sản phẩm trị mụn trứng cá của những thương hiệu như Clinique, Target, Clearasil và Proactiv.

Khi thử nghiệm 66 sản phẩm có benzoyl peroxide ở nhiệt độ trong các môi trường khác nhau đã phát hiện ra rằng kem benzoyl peroxide 2,5% của Proactiv, chứa 1.761 phần triệu benzen, kem của Clinique chứa 401 phần triệu và Clearasil chứa 308.

Benzen không chỉ được tìm thấy trong nhiều sản phẩm mà còn có trong không khí xung quanh, chúng gây nguy cơ hít phải. Khi kiểm tra độ ổn định của 5 sản phẩm ở nhiệt độ tăng cao, họ phát hiện ra khí benzen có thể rò rỉ ra khỏi bao bì hoặc khiến bao bì phát nổ ở 75 độ C.

Đồng sáng lập và Chủ tịch của Valisure, David Light cho biết: “Nồng độ hóa chất có khả năng gây hại cho sức khỏe được tìm thấy trong kem chống nắng và dầu gội khô. Chúng tôi đã đệ đơn lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để yêu cầu thu hồi sản phẩm và tiến hành điều tra riêng”.

Hiện nay, chúng bao gồm những sản phẩm được bán tại chuỗi nhà thuốc Walgreens và CVS, cũng như của các nhãn hiệu PanOxyl, Neutrogena, La Roche Posay, Clean & Clear, Clear Pore, Dr. Lin và Acne Free.

Được biết, hóa chất Benzen có thể gây kích ứng da và mắt nhưng cũng có thể gây ra các khiếm khuyết di truyền hay ung thư. Tiếp xúc lâu hoặc hằng ngày với hóa chất có thể gây tổn thương các quan trên cơ thể. Nhiều chuyên gia đã nói rằng, đây là một loại hóa chất công nghiệp phổ biến hiện diện trong nhiều môi trường, nó còn tạo ra mùi gần giống với mùi xăng.

Benzen cũng có thể hình thành từ quá trình đốt cháy và được tìm thấy trong quá trình giám sát không khí tại nơi xảy ra vụ trật bánh tàu và hỏa hoạn ở Đông Palestine, Ohio năm ngoái.

Sau thông báo của Valisure, giá cổ phiếu của Estee Lauder, công ty sở hữu Clinique đã giảm 3%

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.