Quốc tế nổi bật: Ông Donald Trump được dỡ bỏ lệnh cấm

Một lệnh riêng cấm ông Donald Trump hoặc luật sư của hai bên xác định danh tính các thành viên của bồi thẩm đoàn ẩn danh vẫn có hiệu lực.

Ông Donald Trump được dỡ bỏ lệnh cấm

Donald Trump
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Một thẩm phán ở New York vừa quyết định dỡ bỏ một phần lệnh cấm bàn tán đối với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông Donald Trump bị kết án tội hình sự vì mua chuộc sự im lặng của một ngôi sao khiêu dâm trước cuộc bầu cử năm 2016. Lệnh mới cho phép ông Donald Trump phát biểu công khai về các nhân chứng trong vụ án và giảm bớt lệnh cấm bình luận về bồi thẩm đoàn, nhưng vẫn không cho phép ông Donald Trump phát biểu về cá nhân các công tố viên và những người khác có liên quan đến vụ án. Một lệnh riêng cấm ông Donald Trump hoặc luật sư của hai bên xác định danh tính các thành viên của bồi thẩm đoàn ẩn danh vẫn có hiệu lực.

Thủ tướng Hà Lan sẽ đứng đầu NATO

Mark Rutte
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa nhất trí chọn Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte làm Tổng thư ký tiếp theo của NATO. Theo nguyên tắc đồng thuận của NATO, bất kỳ ai để trở thành Tổng Thư ký cũng phải nhận được sự ủng hộ của tất cả 32 thành viên. Tổng Thư ký đương nhiệm Stoltenberg cho biết ông nhiệt liệt hoan nghênh việc ông Mark Rutte được chọn làm người kế nhiệm. Ông Mark Rutte vốn sẽ rút khỏi chính trường Hà Lan sau gần 14 năm làm Thủ tướng.

Cựu Tổng thống Honduras lĩnh án 45 năm tù

Juan Orlando Hernandez
Ông Juan Orlando Hernandez

Cựu Tổng thống Honduras là ông Juan Orlando Hernandez vừa bị một tòa án Mỹ tuyên án 45 năm tù và phạt 8 triệu USD vì tội buôn bán ma túy. Ông Juan Orlando Hernandez bị dẫn độ từ Honduras sang Mỹ sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc ông liên quan đến buôn bán ma túy và vũ khí vào năm 2022. Ông Juan Orlando Hernandez đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định mình vô tội.

Nga tăng thêm tàu chiến cho Hải quân

Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng cho biết, Hải quân Nga sẽ nhận hơn 40 tàu chiến mới trong năm 2024. So với năm 2022 khi Hải quân Nga được cấp 24 tàu, thuyền quân sự mới thì năm 2023, con số này là 33. Theo ông Vladimir Putin, một trong những mục tiêu của Nga là “nâng cấp toàn diện Hải quân, bao gồm tàu, máy bay và các bộ phận ven biển, cũng như cơ sở hạ tầng của các căn cứ. Từ đó, củng cố vị thế của mình trong các khu vực chiến lược quan trọng trên đại dương thế giới, và để cải thiện đáng kể tiềm năng chiến đấu”.

Nga cảnh báo phương Tây

Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vừa đưa ra cảnh báo, Moscow có thể buộc phải hạ cấp quan hệ ngoại giao với các nước phương Tây trước những chính sách mà Nga coi là thù địch của Mỹ và đồng minh. Ông Sergei Ryabkov cũng cảnh báo thêm rằng, phương Tây dường như không phải chịu bất cứ sự trừng phạt nào trên phạm vi quốc tế. Do vậy, nếu tình hình không thay đổi, Nga buộc phải trả đũa dứt khoát hơn. Song ông Sergei Ryabkov cũng cho rằng lúc này vẫn còn sớm khi nói đến quyết định trên.

Nga và Triều Tiên hỗ trợ lẫn nhau

Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa lên tiếng về bản hiệp ước mới giữa Nga và Triều Tiên bao gồm điều khoản hỗ trợ lẫn nhau, nếu một trong hai nước bị tấn công. Bà Maria Zakharova cho biết thêm rằng sự hợp tác giữa Moscow và Bình Nhưỡng được thực hiện nghiêm ngặt theo khuôn khổ luật pháp quốc tế và được xây dựng để đóng vai trò ổn định ở Đông Bắc Á.

Triều Tiên phóng tên lửa mang theo nhiều đầu đạn

Triều Tiên phóng tên lửa mang theo nhiều đầu đạn
Triều Tiên phóng tên lửa mang theo nhiều đầu đạn vào lúc 5h30 sáng 26/6 

Truyền thông Triều Tiên vừa đưa ra thông báo cho biết rằng quân đội nước này đã thử nghiệm thành công phóng tên lửa mang theo nhiều đầu đạn. Tên lửa được phía Triều Tiên phóng đi từ khu vực lân cận thành phố Bình Nhưỡng vào lúc 5h30 sáng 26/6 (giờ địa phương), nhưng đã phát nổ trên vùng biển phía đông Bán đảo Triều Tiên sau khi bay được khoảng 250km.

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Nạn nhân của xung đột vũ trang

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), trẻ em tiếp tục là nạn nhân của các cuộc xung đột vũ trang trên thế giới từ năm 2023 đến nay. LHQ kêu gọi tất cả các bên xung đột thực thi các biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.
Tuyến di cư nguy hiểm

Tuyến di cư nguy hiểm

Ngày 1/7 tới, Tổng thống đắc cử Panama Jose Raul Mulino chính thức nhậm chức, với cam kết ngăn dòng người di cư bất hợp pháp qua Panama để đến Mỹ. Trước thềm thay đổi chính sách di cư của Panama, lượng người vượt biên trái phép vào nước này những tuần gần đây đột ngột tăng, bất chấp họ phải trải qua tuyến di cư được cho là nguy hiểm nhất thế giới.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.