Doanh nghiệp bất động sản rục rịch trở lại thị trường

Bất động sản đang phục hồi tích cực với tâm lý hào hứng trở lại thị trường của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản đang hội tụ đủ các yếu tố tích cực, làm bệ phóng cho tiến trình phục hồi.

Thị trường được hậu thuẫn từ phía thượng tầng, các bộ luật có tầm ảnh hưởng nhất tới thị trường được thông qua, sự quyết tâm của các chủ thể, niềm tin của khách hàng, nhà đầu tư ngày càng được củng cố.

Thị trường bất động sản đã có những kết quả đáng ghi nhận như hàng loạt dự án quy mô hàng trăm đến vài chục nghìn ha, thậm chí hàng tỷ USD "dồn dập" được công bố, đề xuất đầu tư.

Các chủ đầu tư tích cực “làm mới các dự án cũ” nhằm góp phần khuấy động thêm thị trường bất động sản.

Điểm chung của các dự án chào sân trong giai đoạn này là pháp lý chuẩn chỉnh, có sự đầu tư mạnh về hạ tầng, cảnh quan và tiện ích, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm tăng tính thuyết phục với khách hàng.

Tuy nhiên, ông Đính cũng cho rằng, tất cả các yếu tố hồi phục tích cực của thị trường bất động sản hiện vẫn đang trong quá trình “tương tác”, cần chờ thêm sự xuất hiện của “chất xúc tác” để có thể “tạo phản ứng” cho ra các kết quả tốt đẹp cuối cùng.

Minh chứng là sự phục hồi không phải trên toàn diện mà có sự phân hóa giữa các phân khúc và khu vực.

Xét theo phân khúc, bất động sản nhà ở vẫn đi đầu trong tiến trình phục hồi; bất động sản công nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Riêng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn chưa thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Theo khu vực, khu vực miền Bắc đang cho thấy tín hiệu khả quan hơn so với miền Trung và miền Nam. Trong đó Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ là những điểm sáng.

Về phía các khách hàng, nhà đầu tư, mặc dù sự quan tâm đã trở lại, nhưng lại có sự cân nhắc và tính toán hơn.

Kế hoạch kinh doanh tham vọng của BCG Land

Kế hoạch kinh doanh tham vọng của BCG Land

Đến năm 2028, công ty mục tiêu lọt top 5 doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với quy mô vốn điều lệ khoảng 16.000 tỷ đồng, tổng vốn chủ sở hữu 26.000 tỷ đồng và tổng tài sản 57.000 tỷ đồng.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.